Ngày 5/12/2015, tại khu thể thao trong nhà, sân vận động Quốc gia Kiev (Ukraina) đã diễn ra Hội chợ từ thiện lần thứ 23 (Charity Bazaar 2015) do Câu lạc bộ Phụ nữ Quốc tế Kiev chủ trì tổ chức với sự tham gia của các phu quân, phu nhân của gần 50 Đại sứ quán các nước tại Ukraina và nhận được sự ủng hộ to lớn của các cơ quan, tổ chức của Ukraina.

Phu nhân ĐS và các cán bộ ĐSQ tham gia hội chợ

Phu nhân ĐS và các cán bộ ĐSQ tham gia hội chợ

Hội chợ đã thu hút rất đông khách tham quan, mua sắm và thưởng thức nghệ thuật. Các gian hàng của các nước được sắp đặt gọn gàng, đẹp mắt trong khuôn viên khu thể thao trong nhà, giới thiệu cho người xem những sản phẩm đặc trưng của quốc gia mình từ đồ thủ công mỹ nghệ, đồ dùng, vật dụng truyền thống đến những món ăn truyền thống của dân tộc mình. Gian hàng Việt Nam với những sản phẩm thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm đặc sắc luôn thu hút rất nhiều khách tham quan và mua sắm.

Một góc hội chợ

Một góc hội chợ

Bên cạnh các gian hàng giới thiệu sản phẩm và ẩm thực, Hội chợ còn tổ chức những chương trình nghệ thuật đậm đà bản sắc dân tộc của các nước tham gia Hội chợ. Việt Nam mang đến Hội chợ tiết mục biểu diễn đàn tranh, góp phần làm cho không khí lễ hội thêm đa dạng và sinh động.

Gian hàng VN

Gian hàng VN

Hội chợ từ thiện năm nay là hoạt động truyền thống thường niên của các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Ukraina và đây là cơ hội tốt để Đại sứ quán nước ta quảng bá và tuyên truyền hình ảnh, bản sắc của Việt Nam đến bạn bè sở tại và quốc tế, đồng thời đóng góp vào công tác từ thiện ủng hộ người dân Ukraina.

Một số hình ảnh khác từ buổi lễ:

Tiết mục đàn tranh của VN

Tiết mục đàn tranh của VN

IMG_8466 IMG_8265 IMG_8231 IMG_8136

Kiev 5-12-2015
Tin của ĐSQ – Ảnh Mai Anh

»Cùng chủ đề