Sáng 30/3/2016, tại thủ đô Kiev (Ukraina) đã khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Ukraina lần thứ 22 với sự tham gia của hàng trăm hãng, công ty du lịch lớn của gần 30 quốc gia. Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina lần đầu tiên tham gia Hội chợ lớn được tổ chức hàng năm ở Ukraina này.

Trong bối cảnh kinh tế Ukraina đang gặp không ít khó khăn vì những biến động chính trị, quan hệ quốc tế… Hội chợ Du lịch quy mô lớn được tổ chức được coi là sự kiện lớn và quan trọng nhất của ngành công nghiệp không khói, thu hút sự quan tâm không nhỏ của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài Ukraina.

Đại sứ Nguyễn Minh Trí cùng cắt băng khai mạc hội chợ Du lịch quốc tế Ukraina

Đại sứ Nguyễn Minh Trí cùng cắt băng khai mạc hội chợ Du lịch quốc tế Ukraina

Năm ngoái, Hội chợ Du lịch như thế này đã thu hút gần 13 nghìn khách tham quan và hơn 3000 chuyên gia du lịch tham dự các hội thảo chuyên ngành. Hội chợ năm nay có sự tham gia của 200 công ty du lịch Ukraina và các nước thuộc các châu lục khác nhau như châu Á, châu Âu, châu Mỹ và cả một số quốc gia châu Phi…. Dự kiến sẽ đón trên 10 nghìn khách là những chuyên gia du lịch và doanh nghiệp du lịch tới thăm.

Quang cảnh Hội chợ du lịch quốc tế Ukraina lần thứ 22

Quang cảnh Hội chợ du lịch quốc tế Ukraina lần thứ 22

Việt Nam lần đầu tiên tham dự với tư cách cấp Nhà nước thông qua cơ quan đại diện của mình là Đại sứ quán Việt Nam để giới thiệu với du khách Ukraina và quốc tế về tiềm năng du lịch của Việt Nam cũng như trao đổi thông tin, thúc đẩy liên kết du lịch. Trả lời phỏng vấn phóng viên Việt Nam đang có mặt tại Kiev đưa tin về hội chợ du lịch lần này, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ukraina Nguyễn Minh Trí đánh giá cao tiềm năng phát triển du lịch của Việt Nam và Ukraina. Đại sứ cho biết “Hiện có một lượng rất đông đảo người Việt Nam đã từng học tập, lao động tại Ukraina và miền đất Ukraina đã trở nên thân thuộc với người Việt Nam từ lâu. Nay nhiều người Việt Nam muốn quay lại khu vực này để thăm lại Ukraina, cũng như các du khách VN tới thăm các thắng cảnh Ukraina. Về phần mình, người Ukraina rất thích đi du lịch, có khả năng đi du lịch và sẵn sàng đi du lịch. Đối với các bạn Ukraina, thì VN vẫn là mảnh đất tiềm năng mà ở đó họ muốn khám phá các danh lam thắng cảnh, ở đó họ muốn khám phá nền văn hóa lâu đời của Việt Nam”. Đại sứ Nguyễn Minh Trí cũng cho biết, các bạn Ukraina cũng như quốc tế rất hoan nghênh sự hiện diện của Việt Nam tại Hội chợ lần này và trong các cuộc làm việc với bạn, Việt Nam và Ukraina đã bàn nhiều đến việc chủ trương đơn giản hóa các thủ tục làm visa, đặc biệt là visa du lịch cho khách tham quan Ukraina đến Việt Nam và khách Việt Nam vào Ukraina.

Xem thêm ảnh ở đây:

Xem thêm: http://nguoivietukraina.com/viet-nam-tham-gia-hoi-cho-du-lich-quoc-te-ucraina-lan-thu-22.nvu

Được đăng bởi Người Việt Ukraina 30 Tháng 3 2016

Hội chợ Du lịch Quốc tế Ukraina lần thứ 22 sẽ diễn ra trong 3 ngày và ngay trong ngày đầu tiên, gian hàng Việt Nam thu hút rất nhiều du khách, doanh nghiệp ghé thăm, tìm hiểu thông tin về đất nước, con người, những tiềm năng du lịch và trao đổi những khả năng tổ chức cũng như liên kết trong lĩnh vực du lịch song phương và đa phương, Việt Nam cũng tham gia tích cực vào các hội thảo được tổ chức bên lề Hội chợ nhằm cung cấp thêm những thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp du lịch Ukraina và quốc tế./.

»Cùng chủ đề
Việt Nam học ở Kiev

23 Tháng Ba 2016