Chiều 2-10, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước làn sóng biểu tình tại Hong Kong (Trung Quốc) hiện nay cũng như khuyến cáo đối với công dân Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết:

“Đây là công việc nội bộ của Trung Quốc. Việt Nam hy vọng chính quyền Hong Kong có những biện pháp thích hợp nhằm sớm ổn định tình hình, bảo đảm an toàn về người và tài sản, quyền lợi hợp pháp của công dân cũng như doanh nghiệp Việt Nam tại đây”. 
Người phát ngôn Lê Hải Bình cho biết thêm, ngay sau khi có thông tin về tình hình biểu tình tại Hong Kong, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong có những biện pháp thích hợp để bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Hong Kong. Cho đến nay, để bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam tại Hong Kong, chúng tôi khuyến cáo công dân Việt Nam không nên đến những nơi xảy ra biểu tình để tránh xảy ra những tình huống phức tạp.

An Huy
theo TTXVN