Đã có 300 máy thở Vsmart VFS-510 di động do tập đoàn Vingroup sản xuất đã được gửi đến Ukraina từ sân bay Nội Bài ở Hà Nội. Lô hàng nhân đạo sẽ sớm đến Kiev. Tại buổi lễ long trọng trao tặng viện trợ nhân đạo có sự tham gia của bà Natalia Zhinkina là đại biện lâm thời Ukraina tại Việt Nam và giám đốc điều hành tập đoàn Vingroup ông Nguyễn Văn Quang cũng như Chủ tịch hội đồng tư vấn bệnh viện Vinmec là giáo sư Đỗ Tất Cường và đại diện Viện nghiên cứu thiết bị thông minh trong gia đình ông Nguyễn Trung Kiên và thư ký thứ ba của Đại sứ quán Ukraina ông Vladislav Pereverzev.

“Quy mô của sự hỗ trợ cho đồng bào tôi ở Việt Nam và cả ở Ukraina từ khi bắt đầu đại dịch mà tập đoàn Vingroup và cá nhân chủ tịch tập đoàn ông Phạm Nhật Vượng đã giúp đỡ là vô cùng ấn tượng”,- bà Natalia Zhinkina nói và cảm ơn đại diện của tập đoàn về sự kiện từ thiện này. Tổng cộng có 900 máy thở được lên kế hoạch gửi vào cuối mùa hè được tập đoàn Vingroup Việt Nam trao tặng như một phần thỏa thuận với Đại sứ quán Ukraina để hỗ trợ chính phủ Ukraina chống lại dịch bệnh cúm COVID-19.

Các thiết bị Vsmart VFS-510 được chứng nhận bởi Bộ Y tế Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và được sản xuất tại các nhà máy Vingroup dựa trên công nghệ do nhà sản xuất thiết bị y tế Medtronic của Mỹ cung cấp. Vào cuối tháng 3 theo yêu cầu từ phía Ukraina tập đoàn Vingroup đã tài trợ một chuyến bay sơ tán cho phép 228 khách du lịch Ukraina trở về nhà từ Việt Nam sau khi các chuyến bay quốc tế ở Ukraina bị đình chỉ.

Kiều Trinh

Nguồn: Embassy Of Ukraina In Vietnam

»Cùng chủ đề