Bệnh viện Mắt Trung ương dành toàn bộ số tiền này để phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân mù nghèo tại các cộng đồng trên xe mổ lưu động.

Trung tuần tháng 5/2009, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada phối hợp với nhóm anh chị em người Việt gốc Hoa tại khu vực Toronto và Mississauga tổ chức chương trình ca vũ nhạc với chủ đề “Chút ánh sáng cho cuộc đời” gây quỹ từ thiện ủng hộ chương trình phẫu thuật mắt từ thiện của Bệnh viện Mắt Trung ương. Chương trình có sự tham gia của các ca sỹ Việt Nam: Việt Hoàn, Thanh Thanh Hiền, và Quỳnh Phương. Tổng số tiền quyên góp được 9.160 USD (tương đương trên 160.000.000 VNĐ).

Ngày 9/7/2009, NSƯT Việt Hoàn – đại diện cho anh chị em Việt – Hoa khu vực Toronto và Mississauga đã trao toàn bộ số tiền trên cho các bác sỹ Bệnh viện Mắt Trung ương để thực hiện các ca phẫu thuật mắt từ thiện cho người mù nghèo tại cộng đồng.

Tại buổi tiếp nhận, PGS.TS. Đỗ Như Hơn, Giám đốc Bệnh viện mắt Trung ương, đã cảm ơn nghĩa cử của bà con người Việt – Hoa tại Toronto và Mississauga đã chia sẻ với những người mù nghèo tại Việt Nam và hứa sẽ sử dụng toàn bộ số tiền trên trong chương trình phẫu thuật mắt từ thiện tại cộng đồng trong thời gian tới. Ông Hơn cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục có những hoạt động tương tự, thắt chặt thêm tình cảm giữa kiều bào tại Canada hướng về quê hương, hướng về với những bệnh nhân nghèo trong nước.

Linh Trang
theo VOV