Theo phó chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Ukraina Anatoly Zagorodny hầu hết các bệnh nhân nhiễm COVID-19 sẽ được ghi nhận ở phía tây trong nước (ở Lviv, Ivano-Frankivsk, tỉnh Chernivtsi) và ở Kiev.
Đến ngày 11 tháng 8 số trường hợp nhiễm COVID-19 ở Ukraina trong một ngày đêm có thể lên tới 1680 người. Điều này đã được tiến sĩ vật lý và toán học đồng thời phó chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Anatoly Zagorodny cho biết trên báo “Obozrevatelya”.
“Thống kê ở Ukraina trong tuần qua cho thấy mức tăng ổn định. Trong số các tỉnh có mức độ lây nhiễm cao, dịch bệnh đang lan nhanh ở các tỉnh như Ivano-Frankivsk, Kharkov và Chernivtsi. Dịch bệnh đang tăng tốc”,- chuyên gia nhấn mạnh.
Ông nhấn mạnh thêm rằng cho đến thứ ba tuần sau ngày 11 tháng 8 số ca nhiễm mới trong một ngày đêm sẽ dao động ở ngưỡng từ 1092-1680 người với mức trung bình là 1380 người.
Theo ông Zagorodny, hầu hết các bệnh nhận sẽ được ghi nhận ở phía tây trong nước như ở các tỉnh Lviv, Ivano-Frankivsk, Chernivtsi và ở Kiev. Tuần này tỉnh Kharkov đã gia nhập cùng với họ.
Ông lưu ý rằng các bệnh nhân ở Kiev hồi phục lâu nhất trung bình là 36 ngày và nhanh nhất là 15 ngày ở các tỉnh Cherkasy, Kharkov và Khmelnytsky. Đồng thời thời gian phục hồi gần như không phụ thuộc vào việc bệnh nhân phải nhập viện hay tự cách ly.
Tổng thể theo ông cho biết tỷ lệ tử vong đang tiếp tục giảm nhẹ và gia tăng độ tuổi trung bình người chết không cho thấy được xu hướng rõ ràng.
Trong 24 giờ qua Ukraina đã phá vỡ kỷ lục ngược về số trường hợp nhiễm coronavirus – 1271 người. Tổng số người nhiễm coronavirus ở Ukraina đã lên tới 75490 người, trong đó có 1788 người đã chết (24 người trong ngày hôm qua), 41527 đã hồi phục (+914).
Nguồn: https://gordonua.com/news/society/sutochnoe-kolichestvo-zabolevshih-covid-19-v-ukraine-mozhet-uvelichitsya-do-1680-chelovek-nacakademiya-nauk-1512439.html

»Cùng chủ đề