Thư ký báo chí của Viện công tố, ông Yuri Boychenko đã nói trên kênh truyền hình “Canal 5” rằng, đã tìm thấy tất cả các mảnh xương sọ có thể là của nhà báo G.Gongadze đã bị sát hại năm 2000. Ông nói: “Trong những ngày tới chúng tôi có thể cho báo chí đến tận nơi tìm thấy”.

Theo lời ông thì việc xét nghiệm đã được bắt đầu. Ông nói: “Ngày hôm qua các chuyên viên đã bắt đầu làm việc với những mảnh xương này… Đã ghép thành cái sọ hoàn chỉnh của nhà báo”. Ông nói thêm rằng, những thứ tìm thấy đã được chuyển đi xét nghiệm.

Ông Boychenko nhấn mạnh rằng, Viện công tố cho phép các nhà chuyên môn nước ngoài khả năng tham gia vào điều tra. “Nếu phía bị hại giữ quan điểm như thế thì chúng tôi sẽ tiến hành”. Trong khi đó ông Boychenko nhận xét rằng, theo luật của Ucraina thì để cho kết quả giám định của họ được xem xét trước tòa thì tại phiên tòa phải để có mặt chỉ bản thân các chuyên gia nước ngoài.

Thư ký báo chí của Viện công tố giả định là có một số chính trị gia hiện tại quan tâm cản trở điều tra thành công “vụ Gongadze”. Bởi vậy họ thiên về biện pháp dùng đại diện của bà quả phụ Gongadze là Telichko tuyên bố loại trừ cán bộ điều tra và phó viện trưởng công tố (những người điều tra trực tiếp) khỏi vụ điều tra vụ này “mà chẳng có lấy một căn cứ nào cả”. Boychenko lưu ý rằng, chính đội điều tra hiện tại sẽ làm việc với “vụ Gongadze”.

Những mảnh xương sọ đã phát hiện tại nơi mà trung tướng Pukach, cựu giám đốc trinh ngoại tuyến của book nội vụ chỉ ở gần làng Sukholisy, huyện Belotserkovsky ở ngoại ô Kyiv. Tất cả những thông tin có thể theo dõi được trên kênh “Inter” hoặc trên website của chúng tôi. DNODESA sẽ tiếp tục thông tin bạn đọc cho đến khi hoàn tất vụ án mạng mang màu sắc chính trị có liên quan đến những chính trị gia cấp cao của Ucraina.

Hoàng Xuân Kiểm
theo RBC-Ucraina

»Cùng chủ đề