Sau một ngày viện công tố tối cao Ukraina cuối cùng đã đưa ra bình luận về sự kiện tấn công khu cư xá của người Việt tại Làng Sen Odessa.

Theo cơ quan công tố tối cao Ukraina đây là một “chiến dịch đặc biệt nhằm loại bỏ một băng đảng tội phạm có tổ chức xuất thân từ Đông-Nam Á và hoạt động trên lãnh thổ Odessa”.

Quân của ông Lutsenko khẳng định rằng, băng nhóm tội phạm chuyên thực hiện những hoạt động tội phạm rộng, mà thực tế là:

Theo thông tin của GPU (công tố tối cao), nhóm tội phạm này có liên quan tới các tác vụ tài chính bất hợp pháp, làm tiền giả, đổi tiền bất hợp pháp, buôn lậu hàng chịu thuế đặc biệt (rượu thuốc lá), trứng cá, buôn bán và vận chuyển vũ khí nóng và chất ma túy, đồng thời làm giả giấy tờ chính thức.

Trong khi lục soát đã thu giữ tiền ngoại tệ và tiền nội tệ, tiền đô la giả loại mệnh giá 100usd, hai súng AK, súng ngắn có đạn và súng hơi (pompa). Đồng thời lưu ý tới việc phát hiện nửa ki-lô-gam chất ma túy và giấy tờ “kế toán đen”, giấy hộ chiếu kỹ thuật xe hơi và những thứ tương tự.

Chiến dịch được thực hiện dưới sự che chắn của đơn vị phòng vệ cá nhân của cục ngân khố nhà nước Ukraina (!/?). “Trong quá trình thực hiện chiến dịch đại diện của cộng đồng người Việt tại khu cư xá “Lotos” đã kháng cự công lực. Công lực đã trả lời bằng súng gây chấn thương”, – trong tuyên bố nói. Không một ai bị bắt.

Comment của Tòa soạn báo Dumska: Điều gì đã xảy ra thì nếu không phải cả Odessa nhìn thấy thì cũng có một bộ phận lớn người Odessa nhìn thấy. Cơ quan thuế (nói đúng hơn là các binh sỹ công lực của cơ quan ngân khố nhà nước) đã bao vây khu phố, phá thanh chắn xe, sau đó xông vào các căn hộ tư nhân mà không hề xuất trình bất kỳ tài liệu nào, kể cả chế tài của tòa án cũng không. Cuộc lục soát được tiến hành không hề có người làm chứng và luật sư, không có biên bản nào và không kê khai tài sản – các két bị đục bằng xà beng. Bằng cách đó thì tất nhiên rồi có thể tìm ra mọi thứ bất kỳ ở người Việt Nam, kể cả bom nguyên tử.

Lưu ý rằng, người Việt khẳng định rằng cơ quan thuế đã đánh cắp tất cả 500 ngàn đô la Mỹ, thiết bị văn phòng, điện thoại di động, thậm chí cả nước uống có cồn từ quán ba gia đình.

PS>> Có thể đọc comment của người dùng Internet Odessa. Họ đa phần cũng phẫn nộ và đứng về phía đồng bào Làng Sen >>ở đây

Nguồn: Dumska/Kênh7

»Cùng chủ đề