Trưởng công tố Ukraina Yuri Lutsenko thông báo về việc nhận được bức thư của viện công tố tối cao Nga về việc có vẻ như cơ quan công tố Ukraina vi phạm luật pháp. Té ra bằng cách đó cơ quan thực thi pháp luật Nga đã tình cờ cung cấp cho Ukraina các bằng chứng phạm tội của 229 người phản bội.

– Ngày hôm qua tôi nhận được bức công văn từ viện công tố Nga. Họ rất lo ngại về việc chúng ta truy cứu hình sự về tội phản bội tổ quốc của các công tố viên của Cộng hòa tự trị Crimea. Họ đưa tới tôi những thông tin nói rằng, vào tháng 3 năm 2014 ở Rostov trên sông Đông Yanukovich đã ký sắc lệnh về việc từ bỏ quốc tịch Ukraina của 590 người trong biên chế cơ quan công tố Crimea, – ông Yuri Lutsenko viết trên trang Fb. (>>Facebook).

Theo lời ông Lutsenko, một sắc lệnh của người tổng thống bỏ trốn tổ quốc Victor Yanukovich là không hợp pháp do ông ấy không nắm giữ con dấu quốc gia khi bỏ trốn nhiệm sở.

– Nhờ bức thư chính thức của viện công tố LB Nga các nhà điều tra đã nhận được bằng chứng không thể chối cãi về tội phạm của 229 người công tố viên Ukraina, những người này đã bị tuyên nghi án. Đồng thời bây giờ chúng tôi có tất cả các dữ liệu của thêm 291 người phản bội nữa, – ông Lutsenko nói thêm.

Lưu ý rằng, ngày 28 tháng 9 viện công tố Crimea Ukraina (hiện ở tỉnh Kherson, -nd) đã khởi tố vụ án hình sự chống người gọi là “công tố” của bán đảo Crimea Natalia Poklonska vì tội phản bội tổ quốc và xâm phạm toàn vẹn lãnh thổ và tính bất khả xâm phạm chủ quyền Ukraina.

Nguồn: Fakty

»Cùng chủ đề