Trường mẫu giáo sẽ mở cửa và giao thông vận chuyển hành khách nối lại. Giai đoạn thứ hai của việc gỡ bỏ kiểm dịch bắt đầu ngày hôm nay ở khu vực Odessa.Quyết định trên được đưa ra bởi ủy ban khu vực về an toàn môi trường công nghệ và các tình huống khẩn cấp, phóng viên “Duma” đưa tinTrước đó, Bộ Y tế đã công bố các chỉ số của khu vực Odessa cho phép việc nới lỏng các biện pháp kiểm dịch trong khu vực.

Như vậy, tỷ lệ nhiễm (tổng số ca nhiễm cúm COVID-19 mới trong bảy ngày qua trên 100 nghìn người) trong khu vực lên tới 4,75 với chỉ số tối đa cho phép là 12, công suất của quỹ giường – 19,6% (tối đa – 50%), bao phủ xét nghiệm – 15,68 trên 100 nghìn người (cần lớn hơn 12).Về vấn đề này Bộ Y tế tuyên bố rằng khu vực đã sẵn sàng cho giai đoạn thứ hai.

Từ ngày 1 tháng 6 các trường mẫu giáo sẽ mở cửa trong khu vực. Nhưng các quyết định sẽ được đưa ra cho từng quận riêng biệt – bởi ủy ban địa phương về an toàn môi trường công nghệ và các tình huống khẩn cấp. Ví dụ, Cơ quan quản lý nhà nước khu vực không khuyến nghị mở cửa trường mẫu giáo ở Podolsk.Trước hết mở cửa cho nhóm trẻ em có cha mẹ đi làm, những người này phải có giấy chứng nhận việc làm ở nơi làm việc.

Ngoài ra, cha mẹ phải cung cấp giấy chứng nhận từ bác sĩ gia đình. Chỉ nhận những đứa trẻ không có triệu chứng nhiễm virus. Ngày 25 tháng 5 trường mẫu giáo sẽ mở cho nhân viên để nhân viên có thể chuẩn bị cho quá trình giáo dục.Giao thông vận chuyển hành khách trong khu vực sẽ nối lại ngày hôm nay. Giao thông liên vùng sẽ nối lại vào ngày 1 tháng Sáu. Vấn đề nối lại hoạt động đường sắt cũng đang được giải quyết. Sẽ được mở lại vào ngày 1 tháng 6 trong trường hợp tình hình dịch bệnh có tính hiệu tích cực trong khu vực.Ngoài ra, Bộ Y tế thông báo thêm rằng kể từ ngày 22 tháng 5 tại các khu vực có tình hình dịch bệnh có tín hiệu tích cực bao gồm cả khu vực Odessa, mở cửa khách sạn, có thể tổ chức các sự kiện thể thao mà không cần khán giả (không quá 50 người tham gia), đến thăm các đền thờ (không quá một người trên 10 mét vuông).

Phòng tập thể dục, trung tâm thể dục và hồ bơi sẽ nối lại hoạt động cho các lớp học nhóm không quá 10 người kể từ ngày 1 tháng Sáu.Nếu tình hình thuận lợi tiếp tục, từ ngày 10 tháng 6 sẽ có thể ghé thăm các nhà hàng, quán cà phê, bảo tàng và nhà hát, và nhà trọ sẽ mở cửa. Các sân bay có thể mở sớm nhất là vào ngày 15 tháng Sáu.

Kiều Trinh theo https://dumskaya.net/news/v-odesskoy

»Cùng chủ đề