Nhằm đáp ứng tình cảm và nguyện vọng  của Kiều bào, luôn mong muốn tri ân những thế hệ người Việt nam đã cống hiến cho công cuộc xây dựng., bảo vệ chủ quyền và toàn diện lãnh thổ của tổ quốc

Sáu năm qua, Ủy Ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại Giao và các cơ quan liên quan phối hợp tổ chức  các chuyến thăm cho Kiều bào tới Trường Sa.

Chuyến Hải trình trong suốt 10 ngày từ 19/4 đến 28/4/2018  của  70 Kiều bào từ 24 quốc gia trên thế giới đã cùng nhau vượt qua hành trình hơn 1000 hải lý, đến thăm và tặng quà cho những chiến sỹ, và những người dân sinh sống tại các đảo trên quần đảo trường sa.

Hải trình đi thăm 10 đảo chìm và nổi trên quần đảo Trường sa gồm  :Song Tử Tây, Đá Nam, Đá Thị,Sơn Ca, Sinh tồn, Cô lin, Tốc Tan,Phan Vinh,Đá Đông,Trường Sa lớn và nhà giàn DK1 /18  với nhiều cung bậc  cảm xúc khác nhau: sự xúc động, niềm tự hào, cảm giác vinh dự  được chứng kiến sự thay da đổi thịt của mảnh đất nơi tuyến đầu tổ quốc, cảm nhận và thấu hiểu khi   trực tiếp nhìn thấy sự gian khổ, khó khăn của  các Chiến sỹ, trong cuộc sống hàng ngày, mới thấy hết ý chí quyết tâm,sắc đá bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc. Tất cả  từ rặng cây xanh , vườn rau, dàn hoa, đến những bãi san hô, bãi đá, dảy cát trắng đều thắm đẩm mồ hôi và xương  máu của nhiều thế hệ  người Việt Nam anh dũng.

Mười ngày hành trình đến với quần đảo Trường Sa, đã cho chúng Tôi nhiều nhận thức mới, trách nhiệm mới, và long tin rằng dù khó khăn, dù gian khổ còn nhuiều, nhưng các chiến sỹ Trường Sa luôn vững tay sung, luôn trung kiên đứng vững trước kẻ thù, bảo vệ vững chắc vùng trời, vùng biển của Việt Nam than yêu.

Kiều bào về với Trường Sa…

Kiều bào về với Trường Sa…

Опубліковано THÔNG TIN QUÂN SỰ 3 травня 2018 р.

Chia tay Trường Sa và nhà giàn DK1, Chúng Tôi, đoàn công tác số 10 đều có chung tâm trạng đang phải rời những người than trong Gia đình. nơi mang đầy những lời yêu thương nhắn nhủ, tràn ngập tiếng cười, lời ca tiếng hát nhưng cũng đong đầy những giọt nước mắt xúc động khi phải  chia tay nhau.  Càng cảm thấy trách nhiệm nhiều hơn với những người ở lại, những chiến sỹ đảo  đã quên mình, đang ngày đêm bảo vệ  vùng biển  sóng gió,  để cho những người than trên đất liền được cuộc sống  bình yên. Bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo và thềm lục địa của tổ quốc.

Đặng Phong Lan

»Cùng chủ đề