Ngày 22-12 tại trụ sử đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina, Đảng ủy, Đại sứ quán, ban công tác cộng đồng đã tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt trong toàn Ukraina.

Mở đầu cuộc họp ông An Vũ Bình đảng ủy viên, phó ban công tác cộng đồng đã long trọng giới thiệu đoàn chủ tịch điều khiển hội nghị gồm:  Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ukraina Nguyễn Anh Tuấn, ông Hồ Trung Thanh bí thư thứ nhất, Đảng ủy viên và ông An Vũ Bình phó ban công tác cộng đồng  tham gia chủ tịch đoàn điều khiển hội nghị.

Tới dự hội nghị còn có đầy đủ các phòng ban của đại sứ quán, các đại diện của các Hội người Việt Nam trong toàn Ukraina và tổng biên tập các báo. Thay mặt đoàn chủ tịch ông Hồ TrungThanh đã đọc bản báo cáo tổng kết công tác cộng đồng năm 2017 và phương hướng hoạt động năm 2018.

Báo cáo rất chi tiết đầy đủ và nêu bật những đặc điểm tình hình, khó khăn và thuận lợi, nhất là những yếu tố có tác động đến đời sống kinh doanh của bà con cộng đồng trong năm qua, nêu nên những thành tích đã đạt được trong năm 2017, khẳng định vai trò đóng góp của các tổ chức hội đoàn trong toàn Ukraina, đánh giá cao công tác truyền thông báo chí trong cộng đồng.

Về kế hoạch công tác năm 2018:

Báo cáo vẫn tiếp tục khẳng định việc nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức hội đoàn, củng cố tinh thần đoàn kết giúp đỡ bà con ổn định và vượt qua mọi khó khăn, ổn định cuộc sống và phát triển cộng đồng.

Lấy năm 2018 là năm văn hóa Vệt Nam tại Ukraina,

Tăng cường thông tin tuyên truyền hướng dẫn hỗ trợ thông tin cho cộng đồng người Việt sinh sống, kinh doanh và bảo đảm an ninh, an toàn.

Tăng cường các biện pháp hỗ trợ pháp lý bảo vệ tài sản, quyền lợi và lợi ích hợp pháp của bà con cộng đồng.

Tổ chức tốt việc đón tết mậu thân, năm nay Đại sứ quán sẽ tổ chức đón tết cho bà con cộng đồng Ukraina tại thủ đô Kiev vào ngày 05-02-2018 tức ( 20 tháng chạp, Đinh Dậu)

Thời gian từ 21 đến 23 tháng hai, Đại sứ giao cho Hội người Việt Nam tại Odessa sẽ tổ chức đăng cai chương trình biểu diễn văn nghệ do Đoàn nghệ thuật thành phố Hồ Chí Minh sang biểu diễn

Quí 2 năm 2018 sẽ triển khai tổ chức ngày văn hóa Việt Nam  tại thành phố L Vop

Quí 2 năm 2018 Hội người Việt Nam tỉnh Kharcov sẽ tổ chức đăng cai chương trình hội thảo của người Việt toàn Ukraina

Quí 2 năm 2018 Odessa tổ chức đăng cai Hội thi văn nghệ toàn Ukraina

Quí 2 năm 2018 Hội người Việt Nam tại Kiev sẽ tổ chức đăng cai triển lãm ảnh về Việt Nam.

Các hội đoàn tổ chức tốt ngày quốc khánh mùng 2-9, Đại sứ quán sẽ có chỉ đạo cụ thể và sẽ tổ chức kỷ niệm ngày quốc khánh mùng 2-9 tại thủ đô Kiev.

Sau khi nghe bản báo cáo tổng kết và phương hướng hoạt đông của năm 2018, nhiều ý kiến phát biểu như ông Nguyễn Văn Đức, phó chủ tịch Hội người Việt tại Odessa, ông Trần Đức Tựa chủ tịch Hội NV tại Kharcov, ông Phạm Bằng chủ tịch Hội NV Việt tại Kiev, ông Nguyễn Quang Vinh bí thư chi bộ tại Kiev, ông Nguyễn Văn Loan chủ tịch Hội CCB toàn Ukraina, ông  Nguyễn Thế Kiện chủ tịch Hội NV tại Kherson, ông Ngô Hải chủ tich Hội NV tại Черновцы, ông Vũ Đức Trường tổng biên tập báo Người Việt Ukraina, ông Nguyễn Vĩnh Phương và ông Hoàng Công Bảo Đàm hội doanh nhân thành phố Kiev. Các ý kiến phát biểu hoàn toàn nhất trí như kế hoạch của đoàn chủ tịch đã dự thảo, nhiều ý kiến bổ sung đề nghị trong năm 2018 cần tập trung hỗ trợ bà con hoàn thiện những giấy tờ của bà con, đây là vấn đề nhức nhối trong nhiều năm qua chưa giải quyết được, cần phải tổ chức một hội nghị chuyên đề về vấn đề này.

Qua nghe các ý kiến tham luận và phát biểu đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đề nghị các cán bộ phòng ban trong đại sứ quán phát biểu và trả lời thẳng các câu hỏi của các đại biểu nếu có thể?: Ý kiến của cán bộ đại sứ quán như ý kiến ông Nguyễn Anh Tuấn trưởng phòng lãnh sự, ông Nguyễn Đình Phúc đảng ủy viên phụ trách công tác báo chí, bà Kiều Hà Liên Tham tán chính trị, các ý kiến đều nêu rõ các giải pháp xử lý tồn đọng cũng như đánh giá cao hoạt động của các tổ chức hội đoàn và công tác tuyên truyền báo chí trong năm qua.

Trong kết luận của mình, Đại Sứ Nguyễn  Anh Tuấn biểu dương tinh thần tích cực của các vị đại biểu từ các thành phố xa xôi trong toàn Ukraina, đã không quản đường sá xa xôi, mặc dù bão tuyết nhưng mọi người đã có mặt đầy đủ, đại sứ khẳng định, trên cương vị của mình, Đại sứ sẽ cùng với tập thể sứ quán, phối hợp chặt trẽ các tổ chức hội đoàn, đã và đang thúc đẩy tốt công tác quan hệ đối ngoại, đây chính nhiệm vụ quan trọng của đại sứ, đây cũng là cơ sở để cho cộng đồng ổn định và phát triển, Đại sứ quán luôn lắng nghe, tiếp thu ý kiến và từng bước có những biện pháp cụ thể, giúp đỡ bà con một cách tối đa nhất.

 

Đại sứ cũng đồng ý với ý kiến phát biểu của đại biểu Nguyễn Vĩnh Phương Kiev, đề nghị phải tổ chức hội nghị chuyên đề về vấn đề giấy tờ tùy thân của bà con, đại sứ đã đồng ý và cho đó là việc làm cần thiết và thống nhất bổ xung vào kế hoạch công tác cuả năm 2018.

Hội nghị diễn ra trong bầu không khi nghiêm túc, khẩn trương và thành công tốt đẹp, sau hội nghị là buổi tiếp nhận tiền ủng hộ đồng bào lũ lụt, tổng số quyên góp lần này, đại sứ quán và bà con cộng đồng ta ở Ukraina đã quyên góp được gần 200 triệu đồng Việt Nam, số tiền này sẽ được sứ quán chuyển về giúp đỡ bà con vùng lũ lụt một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Sau đó đại sứ mời toàn thể những người có mặt dự hội nghị dự bữa cơm thân mật cuối năm.

Một số hình ảnh của hội nghị

 

Phóng viên báo Người Việt Ukraina

»Cùng chủ đề
Mùa xuân và người lính!

18 Tháng Mười Hai 2017

Thông báo tin buồn

08 Tháng Mười Hai 2017