Ba Lan sẽ không tìm kiếm một nước nào khác để cùng tổ chức Euro 2012 ngoại trừ Ucraina. Điều này đã được tuyên bố bởi Thủ tướng Chính phủ Ba Lan Donald Tusk trong cuộc họp lần thứ ba của Ủy ban tổ chức giải.

Trong thời gian làm việc ở Kiev, ông cho biết, cả hai nhà nước sẽ thực hiện theo dự định là khi giải vô địch bắt đầu, một nửa số trận đấu sẽ diễn ra ở Ba Lan, số còn lại và trận chung kết sẽ diễn ra tại Kiev. Về phía mình, Yulia Tymoshenko cam đam với Donald Tusk rằng, tại Ucraina tất cả các công trình phục vụ Euro sẽ được rót vốn đúng thời hạn và đầy đủ. Ở cuối buổi họp, Thủ tướng hai nước đã đi đến thoả thuận tổ chức một trận đấu bóng giao hữu giữa hai Chính phủ.

Donald Tusk, Thủ tướng Chính phủ Ba Lan:

– Chúng tôi sẵn sàng mặc từng phút, bất cứ lúc nào để chơi trận này. Từ phía cá nhân tôi chỉ có một điều kiện là đội trưởng của đội bóng Ucraina phải là quý bà Thủ tướng Yulia Tymoshenko.

Yulia Tymoshenko, Thủ tướng Chính phủ Ucraina:

Tôi sẽ tập luyện. Tôi biết rằng Ngài Donald là người của thể thao, và bóng đá là môn thể thao mà ông ưa thích. Nhưng để đội Ucraina chơi tốt hơn – chúng tôi cần thêm một chút thời gian tập luyện. Tôi tin rằng, trận đấu bóng này sẽ được diễn ra và mang lại thành công cho cả hai bên.

Xem video

NguyenNghia
theo Inter

»Cùng chủ đề