Kính tặng những người đã hiến dâng xương máu mình để bảo vệ Tổ Quốc. Báo Người Việt Ukraina xin đăng  bài hát “Đàn sếu” do Lê Thái Kỳ một doanh nhân thành đạt trong cộng đồng, người vừa đàn giỏi vừa hát hay và làm kinh tế giỏi, nhưng các phong trào của cộng đồng anh không bao giờ đòi hỏi một quyền lợi gì dù nhỏ nhoi nhất cho mình.
Bài hát “Đàn sếu” được coi là một trong những bài hát bất hủ và hay nhất thế kỷ 20 về chủ đề vinh danh những người lính đã ngã xuống trong các cuộc chiến bảo vệ Tổ Quốc. Lịch sử ra đời, nhân cách của tác giả cũng như ca sỹ đầu tiên thể hiện đã đem lại thành công đặc biệt, đi vào trái tim người nghe của bao thế hệ. Bài hát này đã trở nên một huyền thoại, như một lời cầu nguyện, khi nghe mỗi người đều tưởng nhớ đến cuộc chiến tranh chính mình đã trải qua, các đồng đội của mình.
Khi bài hát này cất lên thường người ta đứng dậy để nghe, nhiều người hát theo và không cầm nổi nước mắt. Mặc dù bài này đã có rất nhiều ca sỹ tên tuổi thể hiện rất thành công cả ở nước ngoài và Việt Nam nhưng với tiếng hát của Lê Thái Kỳ như một một tài năng ca nhạc của cộng đồng người Việt tại Odessa mà báo Người Việt Ukraina muốn giới thiệu:

Lê Thái Kỳ

»Cùng chủ đề
Ấn tượng Mariupol

31 Tháng Bảy 2017