Sau khi có nghị quyết về 10 việc cần làm ngay để củng cố Làng Sen và nghe đại diện ban thanh tra tài chính của Làng báo cáo sơ bộ về công tác kiểm tra tài chính và những căn hộ đã được cơi nới tại tầng 10 nhà 3 của khu vực Làng Sen. Dư luận mấy hôm nay không khỏi băn khoan về tính khách quan mà đại diện ban thanh tra đã báo cáo, nếu sự thật như vây thì những phản ánh của người dân sống ở đây là không đúng, là thiếu khách quan? Để giúp cho độc giả và bà con trong Làng tận mắt nhìn thấy hiện trạng của những căn hộ trên tầng 10 mà đại diện của ban thanh tra cho rằng không có gì vi phạm mà đó là “chỉ làm mái chống thấm” cho bà con đang ở tại đây.

Phóng sự Video tại căn hộ được cơi nới tại tấng 10, Làng Sen

Hiện nay chúng tôi đang có mặt tại 3 căn hộ của tầng 10 nhà 3 của Làng Sen. Đúng có hai căn hộ, một căn hộ mới được cơi nới tại bên trái của nhà 3 rộng khoảng 80m, và một căn hộ cũng bên tay trái quay mặt ra phía ngoài đường quốc lộ đang trong tình trạng là căn hộ chưa hoàn thiện. Ngay lúc này đây chúng tôi có mặt tại một căn hộ gọi đúng tiếng Nga là “жилой комплекс”, dịch ra tiếng việt là “căn hộ để ở” đã hoàn thiện. Mọi người quan sát đây là một căn hộ đã được hoàn thiện, gồm cửa sổ, cửa kính. Căn hộ được cơi nới diện tích mới này khoảng 40m2. Rõ ràng và mọi người đã nhìn thấy 2 lò sưởi, hai lò sưởi chứ không phải một, mọi người cũng nhìn thấy một điều hòa.

Phải chăng các anh chị trong ban thanh tra chưa đến đây thì phải? Nếu chưa đến thì chưa nên nhận xét như vậy, trình độ dân trí của người dân trong Làng giờ đã khác trước rất nhiều, hơn nữa không phải sẽ không có người dám lên đây để chứng kiến sự thật này. Đây rõ ràng là một căn hộ được mở rộng và khép kín, là một căn hộ để ở hẳn hoi! Đúng sai đến đâu thì chúng tôi chưa nhắc đến nhưng rõ ràng về nguyên tắc khi cơi nới vào phần diện tích chung của Làng mà chưa hỏi ý kiến bà con trong Làng là sai. Làm thêm diện tích căn hộ như vậy có thể có giấy phép nhưng đây là phần đất của Làng thì rõ ràng phải được bà con trong Làng đồng ý. Một căn hộ như thế này không thể gọi là “mái che chống thấm”. Ngoài ra, ai là người nộp tiền cho 2 lò sưởi kia? Chúng ta có thể hiểu bất cứ ai làm việc đều có lúc sai, nhưng khi sai thì phải biết nhận lỗi và sửa chữa, đằng này rõ ràng là sửa thành căn hộ để ở mà bảo không có gì vi phạm và không sai thì người dân chắc chắn họ sẽ không chịu.

Phóng viên báo người Việt Ukraina

»Cùng chủ đề
Thông báo tin buồn

15 Tháng Mười Một 2016