Thông tin trên mới được Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraina Aleksander Turchinov đưa ra. Theo đó, Ukraina phải thông qua các biện pháp này là do “các cơ quan mật vụ Nga” đang tăng cường hoạt động với nỗ lực nhằm gây mất ổn định xã hội Ukraina”.

Theo sắc lệnh được ban hành, các cơ quan bảo vệ pháp luật và các đơn vị biên phòng Ukriane được giao nhiệm vụ đảm bảo việc thực hiện chế độ chống khủng bố tăng cường đã được ban bố tại Ukraina, cũng như siết chặt việc kiểm soát biên giới “do sự tăng cường hoạt động của các cơ quan mật vụ Nga”.

“Xuất phát từ các mối đe dọa này, Cơ quan An ninh Ukraina (SBU), Cảnh sát Quốc gia và Lực lượng Biên phòng Ukraina đã được giao nhiệm vụ đảm bảo chế độ chống khủng bố tăng cường và chế độ phản gián ở Ukraina, tăng cường kiểm soát biên giới với Nga, áp dụng các biện pháp để tăng cường hoạt động nhằm thu giữ số lượng vũ khí không được đăng ký, chống lại có hiệu quả các loại tội phạm có vũ trang, buôn lậu các phương tiện giết người, đạn dược, các vật liệu nổ và việc buôn bán trái phép các loại phương tiện này”- ông Aleksander Turchinov tuyên bố.

Bên cạnh đó, Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraina cũng nhấn mạnh rằng các biện pháp này sẽ được tất cả các cơ quan sức mạnh của Ukraina, và có thể cả “các cựu chiến binh đã tham gia chiến dịch giải phóng Donbass và các công dân không bàng quang trước hiện thực” của Ukraina thực hiện.

Ông Aleksander Turchinov cũng khẳng định rằng các hành động tấn công khủng bố, các vụ giết người nghiêm trọng và các vụ biểu tình, bạo loạn gần đây tại Ukraina đều là do bàn tay của “các cơ quan mật vụ Nga” gây ra nhằm “làm mất ổn định bối cảnh chính trị và tình hình nội bộ Ukriane”

Infonet.vn

»Cùng chủ đề