UNN. Chính quyền Trung Quốc vào thứ Hai, ngày 3 tháng 2, ban lệnh cô lập thành phố cảng Ôn Châu ở phía đông đất nước. Đây là thành phố với hơn chín triệu người. Thành phố này nằm cách Vũ Hán khoảng 800 km, nơi đã trở thành tâm chấn của coronavirus, nhưng đã ghi nhận 265 người nhiễm bệnh – ngay bên ngoài tỉnh Hồ Bắc.

UNN dẫn nguồn DW thông báo.

Thành phố đã ngừng hoạt động giao thông công cộng, rạp chiếu phim và bảo tàng. Chính quyền áp đặt các hạn chế giới nghiêm đối với việc ra khỏi thành phố và nơi ở đối với cư dân địa phương.

Trong khi đó, ở Hoa Kỳ, Úc, New Zealand và Israel đã từ chối nhập cảnh vào các công dân nước ngoài mà gần đây đã đến thăm Trung Quốc. Họ cũng cảnh báo công dân của họ không nên đi du lịch đến Trung Quốc.

Dịch bệnh suy hô hấp (Pnemonia) bởi coronavirus mới đã lan sang 24 quốc gia

Mông Cổ, Nga và Nepal đã đóng cửa biên giới đất liền với Trung Quốc. Ngoài ra, Nga quyết định tạm thời đình chỉ việc di chuyển các chuyến tàu chở khách đến Trung Quốc. Hạn chế này sẽ có hiệu lực vào ngày 3 tháng 2.

Nhớ lại rằng hầu hết các hãng hàng không trên thế giới đã đình chỉ liên lạc hàng không với TQ, hủy các chuyến bay đến các thành phố ở Trung Quốc đại lục, và nhiều chính phủ đã sơ tán công dân của họ khỏi Vũ Hán.

Căn bệnh này được ghi nhận lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán với mười một triệu dân đã nhanh chóng lan rộng ra toàn lãnh thổ Trung Quốc.

Vào ngày 2 tháng 2, trường hợp tử vong đầu tiên từ coronavirus 2019-nCoV đã được ghi nhận bên ngoài Trung Quốc. Một công dân Trung Quốc 44 tuổi đã chết trong một bệnh viện ở Philippines.

Đầu tuần này, WHO đã công bố coronavirus mới là một trường hợp khẩn cấp toàn cầu.

Số ca mắc bệnh viêm phổi do virus nCoV 2019 ở Trung Quốc đã tăng lên 17.205 người, số ca tử vong đã lên tới 361.

Chính quyền Nga đã quyết định đình chỉ tạm thời toàn bộ các chuyến đường sắt nới với Trung Quốc kể từ ngày hôm nay, 3 tháng 2 năm 2020..

Nguồn: UNN

»Cùng chủ đề