Trong khu vực Chernobyl, Vệ binh quốc gia đã ngăn chặn nỗ lực của một kẻ đốt rừng mới, bộ trưởng Avakov thông báo. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Arsen Avakov nói rằng tại khu vực Chernobyl đã ngăn chặn được nỗ lực phạm tội đốt phá.

Ông Avakov đã viết về điều này trên trang Facebook của mình, báo Censor.net cho biết.

Hôm qua, trong một chuyến bay theo dõi buổi tối ở khu vực Chernobyl, 4 hiện tượng như vậy đã được phát hiện trên một khu vực khoảng 100m2. (Xem ảnh)

Thật tốt khi đang có lực lượng gần đó và họ có thể nhanh chóng loại bỏ vụ đốt rừng, Bộ trưởng Nội vụ cho biết.

Mùa đông khô hạn khủng khiếp – mực nước trong hệ sinh thái đã giảm, xuống độ sâu 1,5-2 mét. Rừng, đặc biệt là rừng thông dễ bị cháy. Than bùn đã khô cạn và đây là một vấn đề đặc biệt. Và, tất nhiên đây là cơ hội cho những kẻ hung ác phá hoại và những kẻ khiêu khích.

Ai đó muốn phá hoại đời sống của đất nước, ai đó có thể để che giấu hành động bẩn thỉu của họ bằng lửa và những vụ cháy… Chúng tôi hiểu điều này rất rõ ràng, sẽ không dung tha và cảnh sát đã xử lý vấn đề này và các sự cố khác. Hãy gọi điện cho chúng tôi nếu có thông tin liên quan tới đốt rừng. Nhóm đầu tiên của Bộ Nội vụ, Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã bắt đầu một chiến dịch chống phá hoại trong rừng”, – ông Avakov nói thêm.

Rừng khu vực Chernobyl cháy suốt quần qua gây ô nhiễm khói cho tp Kyiv. Cảnh sát đã bắt giữ hai người đốt rừng ở tỉnh Zhitomir.

Lưu ý rằng, Cảnh sát quốc gia đã mở năm thủ tục tố tụng hình sự về vi phạm kiểm dịch tại các nhà thờ Chính thống giáo dòng Tổ phụ Moscow vào Ngày lễ Phục sinh. Điều này đã được công bố trên Facebook bởi một cố vấn cho Bộ trưởng Bộ Nội vụ Zoryan Shkiryak.

»Cùng chủ đề