-Các nhà khoa học từ Trung tâm Dữ liệu Thế giới KPI, cùng với Viện Dịch tễ học và Các bệnh Truyền nhiễm, đã mô hình hóa sự lây lan của coronavirus ở Ukraina. Trong tuần tới, số bệnh nhân mắc COVID-19 theo kịch bản bi quan có thể lên tới 20 nghìn người. Đây là báo cáo của Viện Bách khoa Igor Sikorsky Kyiv.

-Theo tính toán của các nhà khoa học, sự gia tăng nhanh chóng của tỷ lệ mắc bệnh có thể trở thành lý do dẫn đến một cuộc đóng cửa hoàn toàn ở Ukraina. Tuy nhiên, theo kịch bản lạc quan, tỷ lệ mắc bệnh dao động trong khoảng 10-16 nghìn trường hợp mỗi ngày được dự báo trong thời gian tới.

-Các nhà khoa học đã thiết lập mối tương quan chặt chẽ giữa số trường hợp phát hiện được COVID-19 và số bệnh được báo cáo về cúm và SARS (hệ số tương quan là 0,88). Điều này cho thấy một chẩn đoán thiếu sót của các trường hợp COVID-19 từ nhẹ đến trung bình.

-Ngoài ra, tỷ lệ tử vong của nước này dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn 1,75%. Nó thấp gần gấp đôi so với chỉ số này vào mùa xuân và mùa hè. Tóm lại, hệ số thích ứng với bệnh tật được tính toán ở Ukraina đang dần được cải thiện.

Ngọc Lan dịch thuật

Nguồn:https://news.rbc.ua/rus/society/ukraine-nachale-dekabrya-20-tysyach-sluchaev-1606729399.html

»Cùng chủ đề