Lo ngại giá sẽ còn rớt tiếp, rất nhiều người lại ồ ạt mang vàng đi bán. Thị trường vàng khu vực Hà Nội hôm qua rất sôi động. Giá vàng giảm phiên thứ 4 liên tiếp xuống còn 19,5 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, giá vàng miếng Phượng Hoàng PNJ-DAB của CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận – PNJ, chi nhánh Hà Nội vào 10h00 sáng nay 27/2 được giao dịch ở mức 19,51 triệu đồng/lượng (mua) và 19,60 triệu đồng/lượng (bán) so với 19,56 và 19,63 triệu đồng/lượng vào đầu giờ sáng qua.

Giá vàng miếng SJC tại Phú Quý cũng đang được giao dịch ở mức gần tương tự là 19,5 và 19,58 triệu đồng/lượng.

Như vậy, so với mức cao kỷ lục là 19,85 triệu đồng/lượng vào cuối tuần trước, giá vàng đã giảm khoảng 250-270.000 đồng/lượng.

Thị trường vàng miếng tại khu vực Trần Nhân Tông, Hà Nội hôm qua (26/2) cực kỳ sôi động, hơn nhiều so mấy phiên nhộn nhịp trước đó.

Tại các cửa hàng tại khu vực Trần Nhân Tông, đặc biệt tại PNJ Hà Nội và Bảo Tín Minh Châu khách hàng xếp hàng dài để bán vàng ra.

Theo một cán bộ kinh doanh vàng tại đây, mọi người bán ra do lo ngại giá vàng sẽ còn rớt tiếp trong bối cảnh các thị trường chứng khoán trên thế giới đang có xu hướng ổn định trở lại sau rất nhiều nỗ lực của chính phủ các nước.

Hơn nữa, với giá hiện tại 19,5 triệu đồng/lượng vẫn khá hấp dẫn khiến nhiều người bán ra.

“Vàng đã xuyên thủng ngưỡng 950 USD/ounce và có lúc đã xuống dưới 940 USD/ounce do chứng khoán thế giới có dấu hiệu hồi phục. Khi vàng phá vỡ một ngưỡng hỗ trợ cũng là lúc rất nhiều người bán ra chốt lãi hoặc cắt lỗ. Do vậy, để có thể tăng trở lại vàng còn phải rập rình ở mức 950 USD nhiều lần. Nếu không, vàng sẽ còn tiếp tục giảm”, anh Hưng – một nhà đầu trên sàn vàng ACB cho biết.

Trên sàn giao dịch ACB, giá vàng đã giảm xuống dưới ngưỡng 20 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, sáng nay giá vàng thấp nhất được giao dịch ở mức 19,74 triệu đồng/lượng, trong khi cao nhất là 19,828 triệu đồng/lượng. Giao dịch chỉ bằng khoảng 50% so với các phiên sôi động trước đó do nhiều người không dám mua vào. Tính tới 10h37 sáng 27/2 đã có 52.360 lượng được chuyển nhượng, trị giá hơn 1.035 tỷ đồng.

Trên thị trường vàng vật chất, thị trường rất sôi động do nhiều người tiếp tục mang vàng đi bán, trong khi các doanh nghiệp vẫn mua vào do vàng trong nước thấp hơn vàng thế giới khá nhiều.

Lượng vàng các doanh nghiệp nhập vào trong ngày hôm qua (26/2) tiếp tục lớn gấp hàng chục lần so với lượng vàng bán ra và gấp khoảng 2 lần so với các phiên giao dịch sôi động trước đó.

PNJ Hà Nội cho biết, riêng trong phiên giao dịch hôm qua (26/2), đơn vị này mua vào hơn 2.000 lượng (chủ yếu là vàng SJC, PNJ-DAB và vàng trang sức), trong khi bán ra vài chục lượng.

Giá vàng trong nước sáng nay (27/2) tiếp tục là do vàng thế giới đêm qua (giờ Việt Nam) tiếp tục giảm phiên thứ 4 liên tiếp.

Cụ thể, tính tới 10h30 sáng nay 27/2 (giờ Việt Nam), giá vàng tại khu vực châu Á đang đứng ở mức 939,9 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 4/2009 giảm khoảng 12 USD so với cùng giờ sáng qua xuống 940,5 USD/ounce.

Hiện tại, giá vàng trong nước đang thấp hơn giá thế giới khoảng gần 700.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới giảm khá mạnh trong 4 phiên vừa qua là do rất nhiều nhà đầu tư trên khắp trên thế giới cho rằng chứng khoán sẽ phục hồi.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Obama và Chủ tịch Fed Bernanke vẽ ra một bức tranh khá sáng sủa cho nền kinh tế.

Nhưng điều quan trọng là Mỹ đã đưa những kế hoạch chi tiết hơn nhằm khôi phục nền kinh tế đang suy thoái của nước này. Điều này có thể sẽ lấy lại niềm tin của các nhà đầu tư.

Hải Yến
theo VietNamNet