Cho dù liên tục giảm trong 6 phiên trước đó, đêm qua 3/3 (giờ Việt Nam), vàng thế giới tiếp tục giảm giá, có lúc xuống dưới 900 USD/ounce. Các nhà đầu tư tiếp tục phải bán tháo vàng để trang trải thua lỗ trên các mặt trận khác. Giá vàng trong nước sáng nay (4/3) cũng nhanh chóng giảm theo nhưng với tốc độ chậm hơn khá nhiều. Thị trường vàng gần như đóng băng với rất ít người bán ra và cũng không có mấy ai mua vào.

Cụ thể, giá vàng miếng Phượng Hoàng PNJ-DAB của CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận – PNJ, chi nhánh Hà Nội vào 8h45 sáng nay 4/3 được giao dịch ở mức 19,15 triệu đồng/lượng (mua) và 19,25 triệu đồng/lượng (bán) so với 19,40 và 19,52 triệu đồng/lượng vào cuối giờ chiều qua.

Giá vàng miếng SJC tại Phú Quý cũng đang được giao dịch ở mức tương tự.

Thị trường vàng miếng tại khu vực Trần Nhân Tông, Hà Nội trong phiên giao dịch hôm qua (3/3) rơi vào tình trạng đóng băng.

Trái ngược với tình trạng chen nhau xếp hàng để bán vàng ra như trong tuần trước, hôm qua, tất cả các cửa hàng vàng bạc lớn tại khu vực Trần Nhân Tông hầu như không có khách hàng tới mua bán.

Lượng giao dịch tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn tại khu vực này như PNJ Hà Nội, Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý… chỉ bằng một vài phần trăm so với các phiên giao dịch sôi động trong tuần trước.

PNJ Hà Nội cho biết, trong phiên giao dịch thứ hai (3/3), đơn vị này chỉ nhập vào khoảng 50 lượng, trong khi bán ra khoảng 30 lượng, so với 1.000-2.000 lượng/ngày trước đó.

Giá vàng trong nước sáng nay (4/3) tiếp tục giảm mạnh sau khi quay đầu tăng nhẹ được trong nửa ngày phiên giao dịch đầu tuần (2/3) là do vàng thế giới giao ngay đêm qua giảm rất mạnh xuống dưới 915 USD/ounce.

Đêm qua, có lúc giá vàng giao ngay đã xuống dưới ngưỡng 900 USD/ounce.

Tính tới 9h45 sáng nay 4/3 (giờ Việt Nam), giá vàng tại khu vực châu Á đang đứng ở mức 914 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 4/2009 cũng giảm mạnh xuống 912,9 USD/ounce.

Do giá vàng trong nước giảm ở mức chậm hơn so với vàng thế giới nên chênh lệch đã gần như không còn.

Giá vàng thế giới giảm mạnh là do các nhà đầu tư tiếp tục phải bán vàng ra để trang trải những thua lỗ trên các mặt trận khác, trong đó có chứng khoán.

Được biết, chứng khoán Mỹ đêm qua tiếp tục mất điểm. Chỉ số Dow Jones hiện còn khoảng 6.700 điểm. Trong phiên giao dịch liền trước, chỉ số này đã lần đầu tiên kể từ năm 1997 xuống dưới ngưỡng 7.000 điểm.

Tại châu Á, tính tới 9h50 sáng 4/3, chỉ số Nikkei của Nhật Bản cũng đang tiếp tục mất điểm và xuống gần sát ngưỡng nhạy cảm 7.000 điểm.

Như vậy, tính trong chuỗi 7 ngày giảm liên tiếp vừa qua, vàng thế giới đã giảm khoảng 9%.

Hải Yến
theo VietNamNet