Giảm rất mạnh chiều qua, giá vàng mở đầu giờ sáng nay (19/3) bất ngờ tăng vọt trở lại lên trên 19,5 triệu đồng/lượng. Mặc dù vậy, thị trường vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc.

Giá vàng tại hầu hết các cửa hàng vàng lớn tại Hà Nội vào đầu giờ sáng nay đã tăng khoảng 200.000 đồng/lượng (giá doanh nghiệp bán ra) và 310.000 đồng/lượng (giá mua vào) so với cuối giờ chiều qua.

Giá vàng miếng Phượng Hoàng PNJ-DAB của CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận – PNJ, chi nhánh Hà Nội vào 9h00 sáng nay 19/3 được giao dịch ở mức 19,46 triệu đồng/lượng (mua) và 19,55 triệu đồng/lượng (bán) so với 19,15 và 19,35 triệu đồng/lượng vào cuối giờ chiều hôm qua.

Vàng SJC tại hiệu Phú Quý và Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu cũng được niêm yết ở mức gần tương tự là 19,45 triệu đồng (mua vào) và 19,53 triệu đồng (bán ra).

Thị trường vàng miếng tại khu vực Trần Nhân Tông, Hà Nội trong phiên giao dịch hôm qua (18/3) tiếp tục trầm lắng và chưa có dấu hiệu khởi sắc vào đầu giờ sáng nay.

“Mặc dù giá tăng rất mạnh nhưng thị trường chưa có biến động gì. Số lượng người tới mua bán vàng vào đầu giờ sáng nay rất ít, chỉ có người gọi điện tới hỏi giá tăng so với sáng qua”, một cán bộ kinh doanh vàng tại Trần Nhân Tông cho biết.

PNJ Hà Nội cho biết, trong phiên giao dịch 18/3, đơn vị này mua vào bán ra chỉ vài chục lượng vàng, thấp hơn rất nhiều so với mức 1.000-2.000 lượng/ngày khoảng 3 tuần trước đó.

Theo một nhân viên bán vàng tại khu vực Trần Nhân Tông, giá vàng các doanh nghiệp mua vào sáng nay tăng mạnh trong khi giá bán ra tăng ở mức khiêm tốn hơn khá nhiều là do chiến lược của các đơn vị này. Theo đó, chiều qua, các doanh nghiệp kinh doanh vàng đưa ra mức giá bán thấp để hút khách hàng mua vàng. Còn sáng nay, mức giá các doanh nghiệp mua cao là để thu hút người bán.

Như vậy, có thể thấy, các doanh nghiệp đang đánh cược vào khả năng vàng còn tiếp tục tăng giá.

Giá vàng trong nước sáng nay (19/3) tăng mạnh trở lại là do vàng thế giới đảo chiều tăng vọt.

Sau khi giảm rất mạnh vào tối qua 18/3 (giờ Việt Nam), có lúc xuống sát 880 USD/ounce, giá vàng thế giới rạng sáng nay đã tăng vọt lên 950 USD/ounce do Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đêm qua bất ngờ quyết định sẽ dành 300 tỷ USD để mua vào một lượng lớn trái phiếu kho bạc nhằm khôi phục nền kinh tế.

Hiện tại, giá vàng đang điều chỉnh giảm sau một cú bứt phá ngoạn.

Giá vàng giao tháng 4/2009 vào tính tới 9h15 sáng 19/3 (giờ Việt Nam) trên thị trường châu Á đang đứng ở mức 929,6 USD/ounce.

Giá vàng giao ngay cũng điều chỉnh giảm xuống còn 927,9 USD/ounce.

Mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu tăng mạnh phiên thứ ba liên tiếp lên 49,2 USD/thùng.

Hải Yến
theo VietNamNet