Giảm đôi chút trong ngày nghỉ cuối cùng trong tuần, sáng nay (23/2) giá vàng trong nước lại quay trở lại mức cao kỷ lục là 19,85 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước hiện vẫn đang thấp hơn giá thế giới khoảng 700.000 đồng/lượng.

Cụ thể, giá vàng miếng Phượng Hoàng PNJ-DAB của CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận – PNJ, chi nhánh Hà Nội vào 8h30 sáng nay 23/2 được giao dịch ở mức 19,77 triệu đồng/lượng (mua) và 19,85 triệu đồng/lượng (bán) so với 19,75 và 19,82 triệu đồng/lượng vào cuối giờ chiều qua.

Giá vàng miếng SJC tại Phú Quý cũng đang được giao dịch ở mức gần tương tự.

Hôm qua (22/2) bất chấp là ngày nghỉ nhưng thị trường vàng khu vực Hà Nội tiếp tục chứng kiến thêm một ngày giao dịch sôi động.

Cũng giống như hơn 1 tuần giao dịch trước đó, hầu hết những người đến các cửa hàng vàng chủ yếu là để bán ra do họ đã mua được vàng ở mức giá rẻ hơn rất nhiều trước đó.

PNJ Hà Nội cho biết, trong 2 phiên giao dịch cuối tuần (21-22/2), lượng vàng đơn vị này mua vào cao gấp gần 8 lần lượng bán ra.

Cụ thể, PNJ Hà Nội mua vào gần 800 lượng (chủ yếu là vàng SJC và PNJ-DAB), trong khi bán ra khoảng 100 lượng.

Giá vàng trong nước đầu giờ sáng nay tiếp tục đứng ở mức cao là do giá vàng thế giới vào gần cuối phiên giao dịch cuối tuần trước (thứ sáu) trên sàn New York đã bất ngờ tăng vọt và vượt ngưỡng 1.000 USD/ounce. Mặc dù sau đó, giá vàng đã điều chỉnh giảm xuống dưới ngưỡng này nhưng có thể tăng trở lại bất cứ lúc nào.

Vào đầu giờ sáng nay 23/2 (giờ Việt Nam), giá vàng tại khu vực châu Á có xu hướng giảm nhẹ nhưng đều tăng trở lại trước ngưỡng 990 USD/ounce.

Cụ thể, giá vàng giao ngay tính tới 9h30 sáng 23/2 (giờ Việt Nam) đang đứng ở mức 990,4 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 4/2009 hiện đang đứng ở mức 992,4 USD/ounce.

Theo các chuyên gia, giá vàng điều chỉnh giảm là do nhiều nhà đầu tư trên khắp thế giới, đặc biệt khu vực châu Á trong đó có Ấn Độ và Trung Quốc đã bán ra một khối lượng lớn vàng để chốt lãi khi mặt hàng này vọt lên 1.000 USD/ounce.

Nhiều quỹ đầu tư cũng phải bán vàng ra để lấy tiền bù đắp cho những thua lỗ phát sinh từ các kênh đầu tư khác.

Mặc dù vậy, nhìn chung giá vàng vẫn đang nằm trong xu hướng đi lên do sức cầu về mặt hàng này rất lớn. Các nhà đầu tư có thể sẽ phải đổ tiền vào vàng trong bối cảnh nền kinh tế thế giới dường như vẫn đang lún sâu hơn vào suy thoái. Hơn thế nữa, sau suy thoái có thể thế giới sẽ lại phải chứng kiến tình trạng lạm phát cao do một lượng tiền lớn được các chính phủ bơm vào nền kinh tế.

Hải Yến
theo VietNamNet