Khi còn đương chức ông Roman Truba nổi tiếng với những vụ bị nghe lén tại nơi làm việc, đồng thời ông là người bị báo chí cáo buộc làm việc cùng bè với cựu phó trường ban hành chính của tổng thống thời Yanukovich Portnov. Ông bị báo chí cáo buộc cùng bè với cựu sếp của ông trước đây trong cơ quan tổng công tố tối cao trong những vụ tham nhũng bị phanh phui mới đây.

Theo hãng thông tấn UNN, vào ngày 13 tháng 12 Văn phòng Tổng Công tố Ukraina đã mở các vụ tố tụng hình sự đối với cựu giám đốc của Cục Điều tra Nhà nước (DBR) Roman Truba. ĐBND Alexey Goncharenko nói trênFacebook.

Công tố viên của Văn phòng Tổng công tố viên đã mở một vụ tố tụng chống lại cựu lãnh đạo DBR Roman Truba theo Điều 387 của Bộ luật hình sự Ukraina (tiết lộ dữ liệu điều tra trước khi xét xử).   Vụ án được giao cho Cục điều tra chính (TW) của Cảnh sát quốc gia Ukraina”, – ông Goncharenko nói.

Theo ông,   “các ghi chép từ văn phòng của  ông Truba được công khai chứng minh rằng người đứng đầu cơ quan này nhiều lần đã vi phạm luật pháp”.

Nhớ lại, vào ngày 27 tháng 12, Tổng thống Zelenskiy đã miễn nhiệm giám đốc cơ quan điều tra nhà nước DBR Roman Truba và bổ nhiệm người thay thế Irina Venediktova.

Nguồn: UNN

»Cùng chủ đề