Cựu Tổng thống Gruzia Mikheil Saakashvili đã đệ đơn kiến ​​nghị lên Công tố viên trưởng Quân sự của Ukraina về vụ bắt cóc và trục xuất trái phép ông tới Ba Lan vào ngày 12 tháng 2 năm 2018.

Văn phòng công tố quân sự của Ukraina đã nhận được đơn của cựu Tổng thống Gruzia, cựu chủ tịch UBHC tỉnh Odesa Mikhail Saakashvili, theo đó đã mở vụ tố tụng hình sự, cơ quan báo chí công tố thông báo trên Facebook vào ngày 7 tháng 10.

“Đơn khiếu nại về vụ bắt cóc và hành động bạo lực chống lại Saakashvili và hành động phi pháp buộc ông qua biên giới nhà nước Ukraina đến Ba Lan vào ngày 12 tháng 2 năm 2018. Cơ quan công tố quân sự thông báo đã mở thủ tục tố tụng hình sự”, – trong thông báo cho biết.

Vào ngày 2 tháng 10, ông Saakashvili nói rằng ông đã nộp đơn khiếu nại lên văn phòng công tố về vụ “bắt cóc và trục xuất bất hợp pháp ông ra khỏi Ukraina”. Saakashvili tin rằng điều này đã được thực hiện theo lệnh cá nhân của tổng thống thứ năm của Ukraina – ông Petro Poroshenko.

Saakashvili nhận quốc tịch Ukraina vào tháng 5 năm 2015 và vào tháng 7 năm 2017, ông đã mất nó. Poroshenko đã ban hành sắc lệnh hủy bỏ quốc tịch Ukraina của ông do dữ liệu mà chính trị gia này khai không đúng với thực tế khi làm thủ tục để nhận hộ chiếu Ukraina.

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề