Người đứng đầu Văn phòng chống tham nhũng quốc gia Ukraina (NABU) Archom Sytnyk đã nói về kết quả hoạt động của NABU trong năm 2017 trong một cuộc họp báo ở Kyiv.

Theo lowifoong Sytnyk, nhờ công tác của cơ quan NABU nhà nước đã lấy lại được 250 triệu Hrivnia, ngăn chặn ddowwcj thiệt hại nhiều tỉ Hrivnia.

“Trong hai năm cơ quan NABU đã tố trên 300 người, về 173 người đã có hồ sơ tố tụng chuyển sang tòa án. Trong nửa năm gần đây NABU đã chuyển qua tòa vụ án chống giám đốc cục ngân khố quốc gia (Roman Nasyrov), đồng thời cả một số lớn những người lãnh đạo các xí nghiệp lớn của nhà nước.

Kể từ thời điểm bắt đầu điều tra, nhờ công tác của các thám tử nhà nước đã nhận lại số tiền trên 250 triệu Hrivnia, trong số đó 117 triệu vào năm 2017. Trong 2 năm điều tra đã cảnh báo các vụ ăn cắp tiền nhà nước gần như 2 tỉ Hrivnia, trong số đó 1,5 tỉ thuộc năm 2017. Hiện tại việc tịch thu tài sản đang trong quá trình xử lý với số tiền 680 triệu Hrivnia”, – ông Sytnyk kể.

Cơ quan công tố chống tham nhũng đã gửi đi các nước 300 khuyến nghị, trong đó có 130 khuyến nghị đã được trả lời.

Ông Sytnyk nhấn mạnh rằng, thiếu tòa án chống tham nhũng thì công tác của văn phòng chống tham nhũng và hàng ngăn ngừa tham nhũng quốc gia đều mất ý nghĩa.

Tệ nạn tham nhũng trong các xí nghiệp nhà nước không thể kể hết bằng lời. Tệ nạn tham nhũng trong các xí nghiệp này liên quan tới “lợi ích nhóm” chính trị và vì thế rất phức tạp.

nguồn: sevodnya

»Cùng chủ đề