Văn phòng Chính phủ tại cuộc họp ngày hôm nay, thứ 4 ngày 17 tháng 6 đã tán thành những thay đổi của bộ luật về ngân sách nhà nước cho năm 2009, theo đó Quốc hội được đề xuất tăng vốn điều lệ của Công ty cổ phần nhà nước Naftogas Ucraina lên 10 – 18 tỷ grivna.

“Hôm nay, tại cuộc họp của chính phủ, chúng tôi đã thông qua quyết định tăng vốn điều lệ cho Công ty NAK Naftogas. Điều này chỉ có thể được thực hiện bằng cách thay đổi luật, và những thay đổi này sẽ được chuyển tới Quốc hội”, – Thủ tướng Ucraina – bà Yulia Tymoshenko nói.

Tuy nhiên, bà nhấn mạnh rằng việc vốn điều lệ của công ty sẽ được tăng tới số tiền cần thiết để bù cho sự chênh lệch trong giá mua và bán xăng bởi các công ty nhiệt năng phục vụ lợi ích công cộng.

“Chúng tôi đã quyết định rằng cần phải ngay lập tức đạt được kết quả về 2 vấn đề – đó là bù đắp cho Naftogas và ngay lập tức chuyển các khoản tiền này vào vốn đầu tư của công ty”, – Thủ tướng nói.

Khi được hỏi số tiền cần thiết để tăng vốn điều lệ cho công ty Naftogas là bao nhiêu, bà đã trả lời rằng nó sẽ khoảng từ 10 tỷ đến 18 tỷ grivna, đồng thời bà nói thêm rằng quyết định cuối cùng là của Quốc hội.

Nhớ lại rằng, ngày hôm qua Naftogas Ucraina đã đề xuất tăng các mức giá xăng dầu đối với người dân bắt đầu từ ngày mùng 1 tháng 1 năm 2010, đồng thời điều chỉnh chúng ở mức độ kinh tế hợp lý.

NNC
theo Kor

»Cùng chủ đề