Hàng viện trợ dùng trong sinh hoạt được chuyển tới ORDLO cho những người dân thiếu thốn. Cơ quan bảo vệ biên giới Ukraina thong báo ngày 22 tháng 8 năm 2019.

Hàng trong 14 xe tải cỡ lớn được chuyển qua cửa thông hành với ORDLO “Novotroitske” tại tỉnh Donetsk, bao gồm thuốc chữa bệnh, đồ dùng sinh hoạt, đồ vệ sinh và vật liệu xây dựng, tổng trọng lượng 247, 48 tấn”, – cơ quan bảo vệ biên giới cho biết.

Năm 2014 bắt đâu diễn ra xung đột vũ trang ở miền đông Ukraina, nước Nga bắt đầu cuộc xâm lược chống Ukraina và lập nên cái gọi là “cộng hòa” để che đậy hành động chiến tranh. Về chính thức Nga không thừa nhận thực tế họ xâm nhập lãnh thổ Ukraina, tuy nhiên Ukraina có hết các bằng chứng sẽ những hành động xâm lược của quân đội Nga chống Ukraina ở miền đông..
Theo đánh giá của Liên hợp quốc, năm 2019 có trên 3,5 triệu người dân miền đông cần trợ giúp nhân đạo.

Liên hợp quốcChữ thập đỏ quốc tế thường xuyên có những chuyến hàng viện trợ nhân đạo chuyển tới lãnh thổ do chiến binh kiểm soát ORDLO ở miền đông Ukraina. Chỉ trong tháng 8 Chữ thập đỏ quốc tế đã bốn lần chuyển hàng viện trợ cho người dân trên lãnh thổ bị chiếm đóng ORDLO, tổng dố gần 800 tấn, bao gồm thuộc chưa bệnh, kể cả vác-xin, vật liệu xây dựng, đồ dùng sinh hoạt và đồ vệ sinh và thực phẩm cho trẻ em.

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề