UNN. Liên minh châu Âu đã chi cho Ukraina 13 triệu euro viện trợ nhân đạo để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi xung đột ở miền đông, cũng như để chống lại đại dịch coronavirus. Điều này được nêu trong một tuyên bố được đưa ra vào thứ năm bởi Ủy ban châu Âu.

“Đồng thời, trong bối cảnh năm thứ bảy của cuộc xung đột ở miền đông Ukraina, Ủy ban châu Âu hôm nay tuyên bố chi 13 triệu euro để hỗ trợ những người bị tổn thương nhất do ảnh hưởng bởi xung đột đang diễn ra. Đồng thời, các dự án nhân đạo do EU tài trợ cũng sẽ giúp chống lại sự bùng phát của coronavirus”, – cơ quan báo chí EC cho biết.

Ông Janez Lenarcic, Ủy viên Ủy ban Châu Âu về Quản lý Khủng hoảng nới rằng Liên minh Châu Âu hoàn toàn đoàn kết với người dân ở miền đông Ukraina. “Sự giúp đỡ của EU giúp những người dễ bị tổn thương trong cuộc xung đột kéo dài 6 năm có được các dịch vụ cơ bản như y tế và nước uống khi đối mặt với sự bùng phát dịch bệnh bởi coronavirus. EU hỗ trợ những người có nhu cầu ở cả hai phía giới tuyến tạm thời”, – ông Lenarcic cho biết.

Đồng thời, EC chỉ ra rằng “nhu cầu nhân đạo ở miền đông Ukraina tiếp tục tăng lên”.

“Khoản tài trợ được công bố hôm nay sẽ giúp sửa chữa các tòa nhà bị hư hại do xung đột, như trường học và cơ sở y tế, và cung cấp các nhu cầu cơ bản, như giáo dục và nước uống. Tất cả viện trợ nhân đạo của EU được chuyển qua các cơ quan của Liên Hợp Quốc, NGO và Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế để cung cấp quyền triển khai mà không bị cản trở tại các khu vực không do chính phủ kiểm soát “, – thông báo của EU cho biết thêm.

Trước đó, EU đã quyết định cung cấp cho Ukraina 4 triệu euro cho các sáng kiến ​​công khai để chống lại đại dịch COVID-19.

Nguồn: UNN

 
»Cùng chủ đề