Cơ quan An ninh Ukraina đã mở các thủ tục tố tụng hình sự đối với Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov.
Việc tố tụng được mở theo điều 113 của Bộ luật hình sự – phá hoại với mục tiêu làm suy yếu nhà nước và gây tổn hại cho hệ thống kinh tế của Ukraina.
Điều này đã được báo cáo bởi nghị sĩ Aleksandra Ustinova, người khởi xướng việc mở các thủ tục tố tụng thông qua tòa án.

“Tôi tin rằng số bác sĩ đã chết trong khi Bộ trưởng Bộ Y tế đang bòn rút tiền để bảo vệ họ là một sự phá hoại đối với đất nước và đặc biệt là các nhân viên y tế,- bà Ustinova cho biết
Bà nói thêm rằng lúc đầu SBU đã từ chối mở các thủ tục tố tụng hình sự, nhưng sau đó đã mở vụ án do ông chống lại các nhà sản xuất Ukraina, 9Không sử dụng những đồ bảo hiểm tốt do Ukraina sản xuất) lại bán bộ đồ bảo hộ cho bác sĩ với giá rẻ hơn mà ông ta mua từ Trung Quốc

“Như vậy chúng ta hỗ trợ kinh doanh trong nước bằng các thủ tục tố tụng hình sự chống lại việc đó. Và những người hoài nghi kiếm tiền từ dịch bệnh khi ngồi trên ghế bộ trưởng không được chú ý,-nghị sĩ nói thêm.
Điểm tin lại vào giữa tháng 5 ở Quốc Hội Ukraina bắt đầu thu thập chứ ký cho việc bãi nhiệm chức của ông Maxim Stepanov khỏi chức vụ Bộ trưởng Bộ Y tế vì vụ bê bối liên quan tới việc mua sắm bộ đồ bảo hộ.
Lô hàng đồ bảo hộ đã được mua vào cuối tháng Tư. Ban đầu, Công ty nhà nước “Mua sắm thiết bị y tế” đã lên kế hoạch mua những bộ quần áo bảo hộ sản xuất ở Ukraina với mức giá là 245 grn một bộ nhưng sau đó Bộ Y tế đã từ chối gói thầu này và mua mỗi bộ đồ Trung Quốc với giá 488 grn cho mỗi bộ.

Bộ Y tế giải thích rằng hai loại hàng hóa này thậm chí không thể so sánh được và trích dẫn ví dụ về xe hơi của “Volkswagen” và “Zaporozhets”.
Đồng thời, vào giữa tháng 5 thay vì có 72 nghìn bộ quần áo chỉ có 29 nghìn bộ chuyển đến.

Theo dữ liệu của các đại biểu cho đến hiện nay toàn bộ lô hàng mua chưa được bàn giao hết cho Ukraina.

Kiều Trinh theo https://dumskaya.net/news/diversiya

»Cùng chủ đề