Chỉ có một vài điểm đến của hàng không ở Ukraina có thể cạnh tranh với các hãng vận tải đường sắt và xe buýt. Tuy nhiên, số lượng của chúng ngày càng tăng và đôi các chuyến bay trong nước sẽ có lợi thế hơn so với phương thức vận tải trên mặt đất.

Hãng hàng không UIA (MAU) vaqanx dẫn đầu về vận chuyển hành khách ở trong nước và quốc tế. Đó là điều không thể tranh cãi.
Năm 2019, bốn hãng hàng không nội địa khai thác các dịch vụ hành khách thường xuyên giữa 11 thành phố của Ukraina, sử dụng hơn 1,15 triệu hành khách. Con số này cao hơn gần 7% so với năm 2018.

Biểu đồ: Tỉ trọng số hành khách giữa các hãng hàng không Ukraina năm 2019 >>

Tiến độ về vận chuyển hành khách kể từ năm 2010. Số hành khách các chuyến bay trong nước và quốc tế >>

Tỷ lệ trung bình của các chuyến bay chở khách hàng không theo lịch trình trong nước năm 2019 là 75,9% so với 79,3% trong năm 2018.

Dẫn đầu trong số các hãng là công ty “International Airlines of Ukraina” (IAU/MAU), chủ sở hữu – Aaron Mayberg và Igor Kolomoisky. Hãng này chiếm hơn 80% số hành khách vận chuyển trong nước. Tổng cộng, công ty đã thực hiện 10,3 nghìn chuyến bay và chỉ phục vụ dưới một triệu hành khách.

Các hãng hàng không đang phá kỷ lục: tại sao lại tốt cho hành khách?
Hãng Sky Up (chủ sở hữu Tatiana và Yuri Alb), chủ sở hữu của công ty lữ hành hàng đầu “Sky UP” đã vận chuyển hơn 70 nghìn lượt người. Thị phần của nó trong phân khúc này là khoảng 6%.

Hãng WindRouse (Bông hồng gió) được kiểm soát bởi nhóm Privat của công ty “The Winds” của ông Igor Kolomoisky và Gennady Bogolyubovy đã phục vụ hơn 63 nghìn hành khách mỗi năm (chiếm tỉ trọng 5%) và công ty “Motor Sich” với chủ sở hữu Vyacheslav Boguslayev quyết định không công bố dữ liệu này.

Bay với giá bao nhiêu
Sự năng động của lưu lượng hành khách bằng đường hàng không trong chín năm qua cho thấy mặc dù số lượng hành khách phục vụ trong những năm gần đây tăng đáng kể, giao thông nội địa đã không thể trở lại mức trước khủng hoảng.
Sau kỷ lục 2012-2013, với gần 1,3 triệu hành khách sử dụng các chuyến bay nội địa mỗi năm, năm 2014, đã có sự sụt giảm nhanh chóng, xuống mức 646.000.
Hơn nữa, hàng không mất sự cạnh tranh với các phương thức vận tải khác – vận tải đường sắt và xe buýt. Báo Ukrainska Pravda đã phân tích giá của các chuyến bay nội địa giữa chín thành phố của đất nước. Hóa ra, ngay cả khi bạn mua vé một tháng trước khi khởi hành, vẫn có vài cách để cạnh tranh về giá với đường sắt và xe buýt.

Xem biểu đồ so sánh giá >>

Các hướng bay Kiev – Lviv, Kiev – Kharkov và Kiev – Zaporozhye. Một vé một chiều có giá chỉ hơn 500 UAH – tương đương với vé tàu.Các tuyến đường từ Odessa đến Lviv, Odessa đến Kharkov và Kharkov đến Lviv cũng có thể được xem xét giá cạnh tranh cho khách hàng. Bạn có thể bay từ Kharkov đến Kherson với chưa đầy 1 nghìn UAH với một chặng transit, mặc dù vé khứ hồi sẽ chỉ có giá 3 346 nghìn UAH.

Nguồn: Ukrainska Pravda

»Cùng chủ đề