Một nghiên cứu mới đây nhất đã chỉ ra rằng, việc uống điều độ từ 1 – 2 ly rượu vang nhỏ mỗi ngày sẽ giúp tăng cường hàm lượng chất béo omega- 3 trong máu.

Xưa nay rượu vẫn được coi như là “kẻ thù” của sức khoẻ và bạn vẫn thường được khuyên rằng nên tránh xa rượu nếu như không muốn gặp phải những rắc rối. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây nhất đã chỉ ra rằng, việc uống điều độ từ 1 – 2 ly rượu vang nhỏ mỗi ngày sẽ giúp tăng cường hàm lượng chất béo omega- 3 trong máu.

Không phải tất cả các loại chất béo đều có hại cho sức khoẻ, omega – 3 là một loại chất béo rất có lợi và đặc biệt tốt cho tim mạch. Tuy nhiên, cơ thể chúng ta lại không có khả năng tự tổng hợp chất béo này mà phải bổ sung thông qua các loại thực phẩm được thu nạp vào bên trong cơ thể.

Mới đây các nhà nghiên cứu cũng đã tìm ra minh chứng, chứng tỏ rượu có ảnh hưởng tích cực tới quá trình chuyển hoá hàm lượng omega –3 trong cơ thể.

Rượu cũng giúp làm tăng hàm lượng cholesterol có lợi HDL, cải thiện quá trình lưu thông máu và đồng thời cũng làm giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu.

Nghiên cứu được các chuyên gia tiến hành với 1.640 người Ý, Anh và Bỉ, sau đó tiến hành cuộc nghiên cứu, các chuyên gia cũng đưa ra kết luận rằng, những người uống rượu có chừng mực (từ 1 – 2 ly rượu vang nhỏ mỗi ngày) thì hàm lượng omega – 3 trong cơ thể họ luôn cao hơn so với những người uống bia hay uống các loại rượu mạnh khác.

Minh Hoài
theo CC