Những người biểu tình hô “Va li, ra ga và cút về Nga…”.

Báo địa phương “Бердянск 24” viết rằng, điều này xảy ra bên cạnh Nhà văn hóa địa phương “Sofit”, nơi các tích cực viên địa phương tổ chức tẩy chay cuộc mít tinh của nhà đối lập thân Nga Vilkul dự định tới đây phát biểu trước quần chúng.

Chính trị gia cùng với một đội cận vệ bỗ lực để vào bên trong nhà văn hóa nhưng bị người biểu tình khống chế. Kết quả là ông từ bỏ nơi gặp gỡ.

Ông Vilkul viết trên Fb (фейсбуке Вилкула) cho biết người ta cản trở tôi gặp gỡ với cử tri tại thôn Mangus. Theo lời ông đây là khiêu khích của chính quyền bằng một nhóm người của họ.

“Có khoảng 50 người do chính quyền đưa tới để phá cuộc gặp gỡ của tôi với cử tri. Những thanh niên này có thái độ hung hăng. Trước cuộc gặp gỡ đã chiếm nhà văn hóa. Đẩy mọi người ra đường. Cảnh sát không có phản ứng gì”, – ông Vilkul tuyên bố.

Lưu ý rằng ông Vilkul trước đây ĐBND thuộc đảng Các khu vực, sau đó là một trong những thủ lĩnh của Oppoblock, ngay trước khi bắt đầu chiến dịch tranh cử phái Oppoblock này phân rã thành hai phái: một phái đổi tên thành đảng “Vì hòa bình và phát triển” đưa ông Vilkul ứng cử tổng thống, phái mới có tên “Vì đời sống” đưa ông Yuri Boyko ứng cử tổng thống.

Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề