Ông: Саша Боровик là một trong bốn ứng cử viên nặng ký trong cuộc tranh cử chức Thị trưởng Odessa vào ngày 26-10-2015 tới. Được tỉnh trưởng Odessa Saakavilli giới thiệu với cử tri, ông đã có buổi ra mắt và gặp gỡ cử tri tại nhà 39/1 Làng Sen Odessa. Ông Саша mới đây nhất đã từng giữ chức vụ trong chính phủ ( Thứ trưởng thứ nhất phụ trách về các đối tác Châu Âu của Bộ kinh tế Ukraina) Tháng 7-2015 rút đơn từ chức và về đầu quân trong đội ngũ của tỉnh trương tỉnh Odessa, ông cũng là cánh tay phải của ngài tỉnh trưởng Saakavilli đặc biệt với quan điểm và chính sách Phương Tây, dân chủ và bình đẳng. Hôm qua tại nhà hàng Hương Sen trong cuộc gặp gỡ với các cử tri khu vực có cả công dân Ukraina gốc Việt,Саша Боровик bày tỏ và chia sẻ tình cảm rất chân thật với chúng tôi- Một cộng đồng người Việt nói chung sống tại thành phố Odessa.Một điều rất đặc biệt Саша có nhiều thiện cảm với người Việt chúng ta đã và từng trong quãng thời gian ông sống ở Munich(Đức), New York(Mỹ)…

Trong buổi tiếp xúc khi được một công dân Việt Nam hỏi về vấn đề cư trú của người Việt, nếu ông được làm thị trưởng thì ông nghĩ thế nào?

Ứng cử viên thị trưởng Odessa Саша Боровик nói: Tôi rất có thiện cảm với người Việt Nam. Chúng ta không nên có khái niệm về nơi cư trú. Đây là một thuật ngữ lỗi thời của hệ thống Xô viết cũ. Nếu bạn đến bất kỳ thành phố châu Âu, bạn làm việc, bạn sống trong các căn hộ, và không có ai yêu cầu bạn đăng ký hộ khẩu. chỉ trong vòng 15 phút bạn trở thành một cư dân của quốc gia đó. Nếu tôi và chính quyền mới cùng với đội quân tình nguyện viên, cùng với tất cả mọi người khác sẽ hướng tới một thành phố Odessa tốt đẹp và thịnh vượng, và là thành phố an toàn nhất tại Ukraina và ở châu Âu, Một thành phố giàu có nhất ở Ukraina và ở châu Âu, hãy tưởng tượng rằng trường học và trường đại học của chúng tôi sẽ là mạnh nhất tại Ukraina, và sau đó ở châu Âu, hãy tưởng tượng rằng tất cả mọi người ở đây sẽ đi lên và thịnh vượng,trong đó có người Việt Nam, các bạn Việt Nam sẽ thành một trong những dân tộc thiểu số của chúng tôi.

Với các bạn Việt Nam, từ trước tới nay các bạn lúc nào cũng thân thiện trong mắt tôi, tôi sẽ bố trí một ngày không xa, tôi cùng tỉnh trưởng Saakavilli sẽ đến đây một buổi, tại chỗ này, địa điểm này chúng ta cùng giao lưu và chúng tôi lắng nghe các ý kiến của các bạn, chúng tôi rất trân trọng các bạn, trân trọng hơn vì tôi biết các bạn đến đây từ một đất nước, từ một dân tộc Việt Nam anh hùng!

Phóng viên báo người Việt Ukraina

»Cùng chủ đề