Ukrprombank đã cắt giảm 32 chi nhánh hoạt động của mình, tương đương 9%. Kể từ khi tiến hành các chính sách chống khủng hoảng, ngân hàng này cũng đã xa thải 543 nhân viên, và dự định trong tháng 4 này họ còn xa thải khoảng 693 người nữa.

Đại diện của ngân hàng cho biết, họ đang thực hiện chính sách cắt giảm chi tiêu, tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, do đó đã đóng cửa 32 chi nhánh hoạt động thiếu hiệu quả.

Theo báo cáo, để ổn định nguồn tài chính cơ bản ngân hàng, lãnh đạo Ukrprombank đã thuyết phục các khách hàng của họ kí vào bản thỏa thuận không rút tiền trước thời hạn. Và các khoản thanh toán với các công ty khách hàng đối tác cũng được Ukrprombank thuyết phục gia hạn thêm thời gian.

Bản báo cáo cũng nói rằng, giới lãnh đạo ngân hàng này đã tiến hành đàm phán với Ngân hàng quốc gia(NBU) về việc tham gia đầu tư vốn của nhà nước như là một nhà đầu tư chiến lược nhằm giúp ngân hàng này thoát khỏi khó khăn. Có thể Ukrprombank là một trong những ngân hàng đầu tiên được chính phủ hỗ trợ vốn bằng cách mua cổ phần như thông báo của thủ tướng Tymoshenko trước đó. Các chuyên gia trong lĩnh vực ngân hàng đánh giá rằng, đây có lẽ là phương pháp duy nhất giúp ngân hàng này tránh không bị phá sản.

Phamxuan
theo Inter