Phó Thủ tướng Ukraina về hội nhập châu Âu và châu Âu-Đại Tây Dương (NATO) Dmitry Kuleba nói rằng Ukraina đã từ bỏ ý tưởng gia nhập Liên minh Hải quan.

Theo báo “Censor.NET” dẫn nguồn của “Interfax-Ukraina”, ông Kuleba đã nói điều này trong một cuộc thảo luận công khai “Tham vọng của Ukraina trong quan hệ với EU năm 2020” được tổ chức tại Kyiv.

Ông nói rằng trong một cuộc họp của Hội đồng Hiệp hội Ukraina-EU tại Brussels vào ngày 28 tháng 1, ông hy vọng sẽ được nghe từ EU về mức độ tham vọng của tổ chức này liên quan đến Ukraina.

“Vì chúng ta có một chính phủ mới, một ủy ban châu Âu mới, chúng ta có tham vọng và rõ ràng EU đang có chúng, chúng ta phải đồng bộ hóa các quan hệ này. Bởi vì chúng ta phải đi theo con đường đã chọn. Tuy nhiên, không một quốc gia nào có thể tiến gần hơn hoặc hòa nhập vào EU mà không cần sự hỗ trợ có hệ thống từ chính EU”, – ông Kuleba nói.

Ông Kuleba cũng lưu ý rằng, trong các vấn đề của Hội đồng Hiệp hội về việc tích hợp Ukraina vào thị trường năng lượng EU, cũng như đơn giản hóa các thủ tục hải quan cũng sẽ được thảo luận.

“Chúng tôi từ bỏ ý tưởng gia nhập Liên minh Hải quan (Nga và một số quốc gia hậu xô viết, -nd), nhưng chúng tôi muốn đơn giản hóa tất cả các thủ tục càng nhiều càng tốt và tích hợp Ukraina vào số lượng các định dạng một cách tối đa sẽ tạo điều kiện cho hàng hóa đi qua biên giới hải qua”, ông Kuleba nói thêm.

Nguồn:
Censor.net

»Cùng chủ đề