Văn phòng báo chí Phủ Tổng thống Ukraina cho biết, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã thảo luận với Đặc phái viên Mỹ về vấn đề Ukraina Kurt Volker về giải pháp ngăn chặn leo thang xung đột tại Donbass.

Phát biểu trên mạng xã hội Twitter sau cuộc gặp, ông Volker khẳng định: “Cuộc gặp thú vị với Tổng thống Ukraina Zelensky – cam kết rõ ràng về hòa bình tại Donbass… Ông đã khẳng định cam kết mạnh mẽ về việc cải cách Ukraina, một nỗ lực mà chúng ta hoàn toàn ủng hộ”.

Trong diễn biến khác, Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky, người vừa có chuyến thăm kéo dài 3 ngày tới Canada, ngày 5/7 tuyên bố ông đã đạt được một số thỏa thuận quan trọng với Canada, trong đó có việc mở rộng thỏa thuận thương mại tự do giữa hai nước.

Trên mạng xã hội Facebook, Tổng thống Zelensky viết: “Chúng tôi sẽ mở rộng thỏa thuận thương mại tự do nhằm bao trùm các dịch vụ và đầu tư, điều này đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp Ukraina từ các khu vực khác nhau có thể hợp tác tốt hơn với Canada”.

Tổng thống Ukraina nhấn mạnh hai nước cũng đã nhất trí cho phép người dân Canada và Ukraina có thể tới nước còn lại dễ dàng hơn để làm việc hoặc học tập với thời gian hơn một năm. Theo ông Zelensky, đây là một bước đi vững chắc hướng tới một tương lai Ukraina có thể được miễn thị thực tới Canada.

»Cùng chủ đề