Tuyên bố trên được đương kim Tổng thống Ukraina Poroshenko đưa ra khi phát biểu tại diễn đàn an ninh Kiev. Ông cho rằng mối nguy hiểm đối với người Ukraina là mất chủ quyền nhà nước của mình.

Kênh truyền hình 112 Ukraina đưa tin, phát biểu tại diễn đàn an ninh Kiev, Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko tuyên bố về mối nguy hiểm đối với người Ukraina là mất chủ quyền nhà nước của mình.

Theo lời ông Poroshenko, người dân Ukraina không nên quên mối nguy cơ chính là Nga mà đất nước đang phải đối mặt, còn những sai lầm của ông trên cương vị tổng thống cũng không nên kéo sự chú ý của người dân khỏi những nguy cơ này.

“Không hề có những tính toán sai, những lỗi lầm nào đến mức nghiêm trọng, chúng chưa từng và không nên xem trọng hơn nguy cơ chính mà chúng ta đang phải đối mặt hôm nay – nguy cơ mất chủ quyền” – ông Poroshenko tuyên bố.

Theo ông, trong trương hợp Vladimir Zelensky có chiến thắng ở vòng bầu cử tổng thống thứ 2 đất nước Ukraina không thể chống lại Nga, quốc gia mà theo lời ông Poroshenko, sẽ bắt đầu hành động ngay khi cơ hội này đến.

“Tân tổng thống sẽ một đối một không phải với ống kính máy ảnh hay với smartphone, mà với kẻ thù không khoan nhượng, dày rạn kinh nghiệm, với lãnh đạo của một trong những cường quốc mạnh nhất thế giới” – ông Poroshenko nói.

Ông cũng bổ sung thêm rằng, sau bầu cử Tổng thống Uhraine cần phải tăng cường áp lực lên Nga, bởi nếu hai nước bắt đầu đàm phán thì niềm tin của liên minh quốc tế có thể sẽ bị hủy hoại, dẫn đến hủy các lệnh trừng phạt.

Các ứng viên Tổng thống Ukraina, ông Poroshenko, ông Zelensky, bà Tymoshenko
Bầu cử tổng thống Ukraina diễn ra hôm 31/3 vừa qua. Không ứng viên nào giành đủ số phiếu cần thiết để có chiến thắng ngay trong vòng đầu. Vòng bầu cử thứ hai sẽ diễn ra vào ngày 21/4 sắp tới với sự tham gia của đương kim tổng thống Poroshenko và ứng viên Vladimir Zelensky, người giành được số phiếu ủng hộ nhiều gần gấp đôi so với người về nhì là tổng thống đương nhiệm Poroshenko.

Trước đó, các biển quảng cáo với hình ảnh tổng thống Nga và Ukraina xuất hiện ở Kiev. Trên các tấm quảng cáo Piotr Poroshenko tự mình chống lại Vladimir Putin. Kiểu quảng cáo này của ông Poroshenko đã gây phẫn nộ cộng đồng mạng ở Ukraina.

Ngoài các tấm biển quảng cáo, bộ tham mưu của đương kim Tổng thống Ukraina cũng phân phát đến các điểm đăng ký bầu cử các hình ảnh ông Putin và Poroshenko trên các tờ báo. Số lượng ấn hành các ấn phẩm này lên tới hơn 4 triệu bản.

Infonet.vn

»Cùng chủ đề