Hôm nay Ukraina sắp xếp lại danh sách khu vực kiểm dịch, theo đó các thành phố và khu dân cư có thể tăng cường hoặc nới lỏng các hạn chế kiểm dịch có hiệu lực trong đó.
Theo danh sách sắp xếp lại khu vực kiểm dịch vùng“ màu đỏ” bao gồm Kharkiv, quận Kostopolsky của tỉnh Rivne và quận Kitsmansky của tỉnh Chernivtsi. Nhưng hai thành phố Lutsk và Ternopil đã rời khỏi vùng này. Hiện tại nằm trong khu vực kiểm dịch màu tương ứng vùng “màu cam”và “màu xanh”.
Ở “vùng màu cam” có tỉnh Ivano-Frankivsk, Lviv, Chernivtsi, quận Rovensky, các quận Lutsk và Lyubashevsky tỉnh Volyn, quận Gorodenkovsky tỉnh Ivano-Frankivsk, Nikolaevsky, Peremyshl và Pustomytovsky tỉnh Lviv.
Thành phố Priluki và Nizhyn (cả hai đều thuộc tỉnh Chernigov) rơi vào khu vực kiểm dịch “vùng màu vàng”.Các thành phố, quận còn lại vẫn nằm trong vùng “ màu xanh”.Điểm tin lại các hạn chế nghiêm ngặt nhất được áp dụng trong khu vực kiểm dịch vùng “màu đỏ”.Vùng này nghiêm cấm hoạt động phương tiện giao thông công cộng, đi đến các cơ sở giáo dục, cấm hoạt động quán cà phê và nhà hàng. Nhưng ở Kharkov khu vực hôm nay đã rơi vào vùng màu đỏ” đã tuyên bố sẽ không cấm giao thông công cộng và đóng cửa tàu điện ngầm.
“Sẽ không áp dụng hạn chế giao thông ở Kharkiv. Đây không phải là khẩu hiệu trước bầu cử của tôi mà là một thái độ bình thường đối với người dân ở Kharkiv và đảm bảo cuộc sống tiện lợi của họ trong thành phố ”,- thị trưởng thành phố Gennady Kernes phát biểu.
Nguồn: https://dumskaya.net/news/v-ukraine-obnovili-spisok-karantinnyh-zon-v-kras-122044/

»Cùng chủ đề