– Tổng thống Petro Poroshenko tuyên bố Lực lượng Vũ trang Ukraina tiếp nhận 400 vũ khí và thiết bị quân sự.

Ngày 20/3, Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko tuyên bố trên trang Twitter cá nhân cho biết, Lực lượng Vũ trang Ukraina vừa tiếp nhận lô 400 đơn vị vũ khí và thiết bị quân sự.

Trang tin tức Ukrinform cho hay, phát biểu tại buổi tiếp nhận lô vũ khí và thiết bị quân sự này, Tổng thống Poroshenko nhấn mạnh rằng Ukraina có một đội quân mạnh mẽ, có khả năng bảo vệ nhà nước của mình.

Theo ông Poroshenko, ưu tiên hiện nay là hoàn thành việc phát triển vũ khí hiện đại hóa và sản xuất hàng loạt mới, bao gồm các hệ thống tên lửa Vilkha-M và Hải vương tinh, pháo tự hành Bohdana 155mm, súng phóng đa năng Verba 1, tổ hợp tấn công không người lái.

Cùng sự kiện, Ukraina đã thử nghiệm thành công máy bay không người lái chiến đấu (UAV) do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất.

“Tôi chúc mừng Lực lượng Vũ trang Ukraina và các đối tác của chúng tôi từ Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như tất cả người dân Ukraina. Hôm nay chúng ta đã có được một vũ khí hiện đại hoàn toàn mới” – ông Poroshenko trực tiếp giám sát các cuộc thử nghiệm ở khu vực phía tây Khmelnytskyi tuyên bố.

Ông nói thêm rằng, máy bay không người lái Bayraktar TB2 là một đóng góp “xuất sắc” trong việc tăng cường khả năng phòng thủ của Ukraina trong bối cảnh cuộc chiến chống lại phe ly khai được Nga hậu thuẫn ở phía đông đất nước.

Ông Poroshenko tuyên bố, số UAV trên sẽ được cung cấp cho các lực lượng hoạt động đặc biệt, lính nhảy dù, quân đội cơ giới và các đơn vị quân đội khác.

Ông cũng không quên livestream các cuộc thử nghiệm vũ khí quân sự trên trang Facebook cá nhân để thu hút sự theo dõi của người dân. Đây được cho là một thuận lợi để ông Poroshenko có được sự ủng hộ của cử tri cho cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào cuối tháng này.

Lời tuyên bố về củng cố năng lực quân đội cũng cho thấy sự nhất quán trong lời tranh cử của ông Poroshenko. Đương kim Tổng thống đã hứa hẹn sẽ phát triển tên lửa, nâng cao hệ thống vũ khí hiện đại và hiệu quả tự vệ của Ukraina nếu tái đắc cử nhiệm kỳ này.

Theo đất Việt

»Cùng chủ đề