Một cuộc thăm dò dư luận mới đây cho thấy, phần lớn người dân Ukraine cho rằng Gruzia là kẻ chủ mưu trong cuộc tấn công vào lãnh thổ Nam Ossetia.

Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận, có hơn 30% người dân Ukraine cho rằng Gruzia là kẻ có lỗi trong cuộc xung đột với Nga hồi đầu tháng 8, 18% buộc tội Nga là kẻ chủ mưu và 27% cho rằng cuộc xung đột là do lỗi cả hai bên.

44% số người được hỏi cho biết, cuộc xung đột mới đây với Gruzia sẽ là bàn đạp cho cuộc công kích tiếp theo của Nga vào lãnh thổ Ukraine, trong khi đó 29% người dân Ukraine khẳng định quan hệ giữa Moscow và Kiev sẽ không thay đổi.

Kết quả cuộc thăm dò dư luận cũng cho thấy, có 41% người dân Ukraine sẵn sàng ủng hộ việc Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU), 28% phản đối và 30% không có ý kiến gì về vấn đề này.

Có 58% số người được hỏi không đồng ý việc Ukraine gia nhập NATO, chỉ 23% số người cho rằng, việc Ukraine trở thành thành viên NATO sẽ rất có lợi.

Cuộc thăm dò dư luận đã được thực hiện từ ngày 17-28/10/2008. Tham gia cuộc thăm dò này có 1254 người dân Ukraine. Sai số thống kê là +/- 3%.

Thu Hiền
theo Ria Novosti

»Cùng chủ đề