Quân đội Ukraina trong tuần qua đã bắn phá Donetsk 584 lần cũng như có thể chuẩn bị cho một tấn công quy mô lớn.

RT dẫn nguồn tin từ Cộng hòa Donetsk tự xưng (DPR) cho biết, pháo kích diễn ra ác liệt ở Donbass cho thấy quân đội Ukraina đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước.

Ukraina: Giao tranh ac liet dien ra tren khap Donbass - Anh 1

Ảnh minh họa.

Trong 6 ngày liên tiếp, quân đội Kiev cố gắng chiếm thị trấn và con đường chiến lược quan trọng nối Donetsk tới Gorlovka. DPR nói rằng, nhóm 7-10 binh sĩ Ukrainae cố gắng vượt qua chiến tuyến với sự yểm trợ của hỏa lực bắn tỉa. Trinh sát của DPR bắt được một xạ thủ bắn tỉa được trang bị súng trường M-4 do Mỹ sản xuất.

Chỉ trong vài ngày gần đây đã có 14 binh sĩ Ukraina thiệt mạng, 7 người bị thương ở Yasinovataya. Con số thương vong còn cao hơn thế nhưng thông tin bị Kiev ém nhẹm, theo DPR. Để tránh lộ thông tin thương vong, cơ quan báo chí quân đội Ukraina thậm chí còn không đề cập đụng độ gần Yasinovataya trong báo cáo hàng ngày.

Phía quân đội Ukraina cho biết, tình hìh trở nên căng thẳng ở ngoại ô Donetsk, khi DPR dùng pháo và súng cối nã đạn vào vị trí của quân đội Kiev. Ukraina tuần qua cũng huy động 32 xe tăng, 40 hệ thống pháo tự hành, khoảng 10 xe bọc thép và hai cối tự hành Nona 120mm và một đoàn tàu chở pháo. Tình báo DPR nỏi rằng, đoàn xe chở trang bị nhằm hướng Donetsk và Gorlovka.

Trong bối cảnh Ukraina bắt đầu sơ tán người dân khỏi khu vực nam Donetsk, DPR cho rằng, đây có thể là dấu hiệu của một đợt tấn công quy mô lớn sắp diễn ra.

Đăng Nguyễn

»Cùng chủ đề