Những ca sỹ nổi tiếng nhất của Ukraine đang đoàn kết lại để ủng hộ Yulia Tymoshenko, Thủ tướng đương nhiệm hiện nay của Ukraine. Ngày 12 tháng 9 năm này họ sẽ bắt đầu tua (tour) lưu diễn toàn Ukraine với tên gọi “Cùng với Ukraine trong tim”. Như phóng viên hãng “UNIAN” đưa tin – đại diện của tua này, đồng thời là của Quỹ từ thiện toàn Ukraine “Tavria” là ông S.Kovalchuk đã cho báo chí biết như vậy.
Theo thông tin của ông này cho biết, tua ca nhạc sẽ bắt đầu từ “Quảng trường Độc lập” của thủ đô Kyiv. Trong chương trình của tua lưu diễn có các sao của Ukraine như:

RUSLAN, A.PONOMAPYOV, ANI LORAK, POTAP và NASTYA KAMENSKYKH, TINA KAROL, NATALIA MOGYLOVSKAYA, IRINA BILYK, “TYK-Band”, “THMK-Band”, “DRUGA RYKA”, “Mad Heads XL”…
Tất cả những sao này tại cuộc họp báo thông báo rằng, họ đoàn kết lại để tiến hành những đêm biểu diễn lớn tại nhiều thành phố của Ukraine, những buổi gặp gỡ thanh niên vì sự đoàn kết xã hội, đưa trở lại cho mọi người cảm nhận niềm tin vào ngày mai vì một tương lai hạnh phúc của đất nước.
Nói riêng, ca sỹ Alexandr Poromaryov (nổi tiếng bởi chất giọng hát bài quốc ca trong cách mạng cam – nd) đánh giá rằng, động cơ đoàn kết của các nghệ sỹ sao dân tộc là ủng hộ công khai những hành động của Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko.
Ca sỹ Ruslana (người dành giải nhất “Eurovision-2006” với “Điệu múa hoang dã” – nd) nói thêm: -“Các nghệ sỹ trẻ, nổi tiếng và thành công của Ukraine có cái gì đó để nói với nhân dân. Chính tất cả họ đã trở nên thành công, có học vấn và trở thành nổi tiếng trong một Ukraine độc lập”. Tất cả họ đều mơ ước sao cho đất nước ta trở nên tốt hơn và họ lo lắng về việc ước mơ của họ bị tan biến trong những biểu hiện nhỏ nhen của các nhà chính trị”.
Sau kyiv các nghệ sỹ sẽ lên đường đến các thành phố lớn nhỏ của Ukraine. Trong thời gian của tua lưu diễn, ngoài biểu diễn còn có các buổi gặp gỡ với báo chí, truyền hình và radio địa phương và cả trên các kênh truyền hình và radio quốc gia, đồng thời có cả những buổi gặp gỡ dân thường.
Lịch hoạt động của tua lưu diễn sẽ được công bố trên các phương tiện truyền thông.
Theo tư liệu của “UNIAN” tháng trước ca sỹ nổi tiếng Sofia Rotarou cũng đã lên tiếng sẽ ủng hộ Thủ tướng đương nhiệm trong chiến dịch tranh cử tổng thống được tổ chức vào ngày 17 tháng 1 năm 2010.

Hoàng Xuân Kiểm
theo (theo UNIAN)

»Cùng chủ đề