Ukraina vừa bán thành công trên sàn vốn Châu Âu trị giá tổng cộng ba tỉ đô la. Số trái phiếu này có thời hạn 15 năm. Đó là một thời hạn thanh toán vốn khá dài đối với trái phiếu.

Những người mua chủ yếu trái phiếu Eurobond của Ukraina thời hạn 3 năm, tổng số ba tỉ đô la là các nhà đầu tư của Mỹ (46%) và của Anh (36%). Thứ trưởng bộ tài chính Ukraina Yuri Butsa thông báo.

“Vào thời điểm cuối cùng đấu giá có tới 300 nhà đầu tư tất cả. Trong số đó 78% là – asset managers (các nhà quản trị vốn), 15% – các quỹ đầu tư lớn. Trong số người mua có 46% là người Mỹ, 36% là người Anh, 16% là  những người ở Châu Âu lục địa”, – thứ trưởng thông báo trên Fb.

“Đây là điều đáng kinh ngạc khi sự quan tâm của các nhà đầu tư vào Ukraina tăng đột biến. “Tổng số đơn hàng là 9,5 tỉ đô la từ 350 nhà đầu tư khác nhau”, – thứ trưởng tuyên bố.

Tin mới nhất cho biết chính phủ đã nhận được khoản chuyển ngân đầu tiên trị giá 1,3 tỉ đô la trong số tiền bán “Eurobond” nói trên.

Lưu ý rằng, ngày 18 tháng 9 Ukraina lần đầu tiên trong vòng 4 năm đã đưa lên sàn vốn Châu Âu những lô trái phiếu nhà nước loại eurobond số lượng lớn mà không cần sự trợ giúp nào từ phía chính phủ Mỹ hoặc chính phủ Nga như trước đây. Tổng giá trị trái phiếu lần này là 3 tỉ đô la, thời hạn hoàn vốn 15 năm, lợi tức đảm bảo là 7,375%.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề