Không có một phác đồ nội bộ để điều trị bệnh nhân bị coronavirus, thời gian buồn đang chờ chúng ta, – Golubovskaya, bác sĩ virus học và bệnh truyền nhiễm Ukraina lên tiêng.

Ngày 28 tháng 3. UNN. Ở Ukraina, không có tài liệu nào được phê duyệt ở cấp quốc gia cho phép các bác sĩ kê đơn thuốc cho bệnh nhân coronavirus để điều trị cho họ. Và một tình huống như vậy là đầy hậu quả rất đáng buồn. Điều này đã được nêu trong một cảnh báo video của một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, một thành viên của trụ sở hoạt động để ngăn chặn sự lây lan của coronovirus Olga Golubovskaya, UNN đưa tin.

Theo bà, vấn đề phê duyệt các phác đồ điều trị nội bộ của Bộ Y tế về điều trị bệnh nhân bị coronavirus đã được nêu ra nhiều lần. Tuy nhiên, nó vẫn chưa được giải quyết.

“Tôi muốn nói rằng đây mới chỉ là khởi đầu, và mọi người đều hiểu một cách hoàn hảo rằng làn sóng dịch bệnh đangđi trước chúng ta. Do đó, tôi muốn thu hút sự chú ý đến một vấn đề rất quan trọng và chưa được giải quyết hiện nay. Thật không may, chúng tôi không có tài liệu ở cấp quốc gia cho phép sử dụng những loại thuốc không có cơ sở bằng chứng rõ ràng và không thể có vì những lý do rõ ràng và chúng tôi không thể sử dụng những thuốc này trong phòng khám. Tôi muốn nói rằng nếu vấn đề này không được giải quyết trong tương lai gần, thì không chỉ những thời điểm khó khăn đang chờ đợi chúng ta, mà cả những lúc điều đáng buồn cũng đang chờ đợi”, bác sĩ nói.

Bà nhấn mạnh rằng số lượng bệnh nhân đang tăng nhanh và sự sẵn có của các phác đồ điều trị của Bộ y tế vẫn chưa được đưa ra chính thức.Chúng tôi chỉ dựa trên thực tiễn quốc tế thành công để giúp giảm số lượng bệnh nhân nguy kịch.

Tôi thực sự hy vọng có sự hiểu biết của các tổ chức nhà nước của chúng ta. Tôi hiểu rất rõ rằng một vấn đề mới phát sinh mỗi giờ và mỗi ngày, bao gồm cả vấn đề hậu cần. Nhưng khi làn sóng bệnh nhân ra đi, chúng ta cần một tài liệu mà chúng ta nên liệt kê các phương pháp điều trị trên thế giới mà vấn đề này hiện họ đang trải qua, hoặc đã vượt qua. Kinh nghiệm quốc tế đã cho thấy hiệu quả của chúng để ngăn ngừa các dạng bệnh nghiêm trọng, tình trạng nguy kịch của bệnh nhân và giảm số lượng bệnh nhân cần điều trị, bao gồm cả thở máy.

“thực sự hy vọng rằng ai đó trong nước sẽ giúp chúng tôi giải quyết vấn đề này, vì trong vài tháng tôi đã không thể làm điều này. Mặc dù tôi biết rằng nhiều tổ chức nhà nước đang quay trở lại vấn đề này. Ở giai đoạn nào chúng sắp trở nên vô ích – tôi có thể hình dung ra vào ngày hôm nay”, – bà Golubovska nhấn mạnh.

Theo chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, tuần đầu tiên làm việc tích cực của các bác sĩ hiện đã kết thúc, kèm theo đó là một lượng lớn bệnh nhân khác nhau.

Trong thời gian này, các bác sĩ Ukraina đã thu thập những phân tích khá rộng rãi về tất cả các dữ liệu chúng tôi có, và chúng có sự khác biệt so với thực tiễn của các quốc gia khác.

“Chúng rất thú vị. Thật vậy, thế giới không phải đối mặt với một vấn đề như vậy, không chỉ về mặt tổ chức, mà cả về mặt lâm sàng. Rất nhiều thứ hoàn toàn bất thường đối với chúng tôi. Và nói riêng, ngày hôm qua tôi đã báo cáo tất cả những điều này tại một cuộc hội thảo trực tuyến với các bác sĩ”, – bác sĩ nói.

Bà Golubovska lưu ý rằng bây giờ tất cả các nhân viên y tế của Bệnh viện Alexandrovska (Kyiv), đặc biệt, đang làm việc không mệt mỏi. Một số bác sĩ thậm chí không về nhà.

Bà cũng cảm ơn tất cả mọi người vì sự giúp đỡ mà nhiều người Ukraina đang cung cấp cho các bác sĩ.

“Chúng tôi rất biết ơn mọi người vì sự hỗ trợ vô giá mà mọi người dành cho chúng tôi – những người bình thường, những người quan tâm, hoặc khác biệt đã giúp chúng tôi trang bị đồ bảo hộ cá nhân, cố gắng nuôi chúng tôi và nói chung là nâng cao tâm trạng của chúng tôi bằng cách nào đó”, – bà nói, và thêm rằng, bà tin vào khả năng của Ukraina để đối phó với dịch bệnh coronavirus.

Nhớ lại, theo báo cáo của UNN, ở Ukraina không có phác đồ riêng, chính thức để điều trị bệnh nhân bị nhiễm coronavirus.

Nguồn: UNN

»Cùng chủ đề