Ngày 21 tháng 1 tại Jerusalem Ukraina và Izrael đã ký kết hiệp định về khu vực mậu dịch tự do giữa hai nước nhân chuyên thăm nước này của tổng thống Ukraina Petro Poroshenko. >>Петр Порошенко

Сьогодні історичний день – у Єрусалимі ми підписали Угоду про ЗВТ між Україною та Ізраїлем. Довгі роки сотні бюрократів намагалися підготувати цю Угоду, яка зробить життя наших країн краще. Ця знакова подія виводить нашу співпрацю на новий рівень. Ми усуваємо існуючі бар’єри в торгівлі, надаємо компаніям з України та Ізраїлю ширший доступ до ринків, надалі активізуємо діяльність бізнесу.

Опубліковано Петром Порошенком Понеділок, 21 січня 2019 р.

“Ngày hôm nay là ngày lịch sử – tại Jerusalem chúng ta đã ký hiệp định về khu vực mậu dịch tự do giữa hai nước. Đã nhiều năm rất nhiều người quan lieu đã cố gắng làm điều này nhưng không làm được. Việc ký kết hiệp định về mậu dịch tự do giữa hai nước là cột mốc lịch sử và sẽ làm cho các quan hệ kinh tế giữa hai nước trở nên tốt hơn”, – Poroshenko nói.

Theo lời tổng thống, Kyiv và Jerusalem đã loại bỏ được những rào cản thương mại giữa hai nước, cấp cho nhau sự tiếp cận thị trường rộng rãi và tích cực hóa hoạt động kinh doanh. Nhớ việc ký kết này hàng hóa từ Izrael bán ở Ukraina sẽ rẻ hơn nhiều so với trước đây.

Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề