Thủ tướng Ukraina Vladimir Groisman đã có chuyến thăm Anh quốc và hội đàm với thủ tướng Anh Tereza May. Thủ tướng Goisman đã có cuộc họp báo với bộ trường ngoại giao Anh Boris Johnson. >>УНИАН.

Sau khi kết thúc thủ tục ra khỏi Liên minh Châu Âu Ukraina và Anh sẽ bắt đầu thương lượng về thiết lập khu vực tự do thương mại (FTA) giữa hai nước. Thủ tướng Vladimir Groisman tuyên bố sau cuộc hội đàm với thủ tướng Anh Tereza May, kênh 112 đưa tin. >>112.ua.

Theo lời ông Groisman kim ngạch thương mại giữa Ukraina và Anh có thể đạt 3,5 tỉ đô la.

“Trong quá trình gặp gỡ chúng tôi bàn tới các vấn đề sâu sắc hóa sự hợp tác giữa hai nước. Nếu như chúng tôi nhìn thương mại giữa hai nước thì mỗi năm khoảng 2 tỉ đô la kim ngạch thương mại, tiềm năng vào khoảng 3,5 tỉ đô la nếu tính tới việc Anh sẽ ra khỏi Liên minh thì cần phải bàn những nguyên tắc mới của sự hợp tác kinh tế. Tôi đã đặt vấn đề và đã được ủng hộ và chúng tôi bắt đầu tư vấn về các cách tiệm cận để thiết lập chế độ mậu dịch tự do với Anh quốc”, – Groisman cho biết.

Hình: Groisman – Tereza >>

Bộ trưởng ngoại giao Anh Boris Johnson bảo đảm rằng trong thời hạn lâu dài Anh quốc ủng hộ Ukraina, kể cả về mặt quân sự.

Hình: ngoại trưởng Anh Boris Johnson

“Và các bạn biết đấy, Anh quốc sẵn sàng viện trợ quân sự bằng vũ khí và phương tiện không sát thương cho Ukraina: đó là trang thiết bị hàng hải, xe hơi. Chúng tôi sẽ ủng hộ Ukraina. Chúng tôi hiểu rằng chúng tôi sẽ ủng hộ Ukraina lâu dài”, – ông Johnson nói.

Ngoại trưởng Anh tuyên bố rằng Anh quốc là một trong số các quốc gia thường xuyên đấu tranh để các chế tài áp đặt lên Nga không được hủy bỏ sau khi các hành động xâm lược của họ ở Crimea và miền đông Ukraina được chấm dứt.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề