Vào đầu năm 2019, người dân Ukraina có quyền nhập cảnh miễn thị thực vào 128 quốc gia trên thế giới. Dữ liệu được công bố bởi công ty “Henley & Partners” khi phân tích những thay đổi mới nhất trong chế độ miễn thị thực của tất cả các quốc gia trên thế giới.

Từ nay nếu bạn đi làm Hộ chiếu người sẽ chỉ làm cho bạn Thẻ ID, những cuốn hộ chiếu dưới dạng cuốn sách cũng phải đổi thành Thẻ ID-Card

Theo xếp hạng, Ukraina chiếm vị trí thứ 41 từ 104 trong “chỉ số hộ chiếu tốt”, theo đó phản ánh số lượng quốc gia miễn thị thực đối với công dân của nước này hay nước khác. Vị trí tương tự trong bảng xếp hạng cũng có cả Nicaragua và Samoa. Đồng thời, Ukraina đã vượt qua các nước láng giềng như Moldova, Nga và Belarus, những nước có các chỉ số thứ 122, 119 và 77 các quốc gia với chế độ miễn thị thực, tương ứng.

Nhìn chung, trong quý cuối cùng của năm 2018 Ukraina vẫn duy trì vị trí của mình trong bảng xếp hạng, mặc dù trong nước đã áp dụng lệnh thiết quân luật trong một tháng tại 10 khu vực. Trong một năm vị trí của Ukraina đã được cải thiện (thứ 44) – kể từ đầu năm 2018, công dân nước này có thể đến thăm 114 quốc gia trên thế giới mà không cần xin thị thực nhập cảnh. Trong một năm đã có thêm 14 quốc gia bãi bỏ chế độ thị thực đối với Ukraina.

Đứng đầu bảng xếp hạng là Nhật Bản. Người dân nước này có thể đến thăm 190 quốc gia trên thế giới mà không cần thị thực. Năm trước là Đức đứng đầu với chỉ số 177 quốc gia. Bây giờ Đức chia sẻ vị trí thứ ba với Pháp – 188 quốc gia miễn thị thực. Ở vị trí thứ hai là Hàn Quốc, nơi đã thêm Ấn Độ vào danh sách các quốc gia miễn thị thực. Singapore cũng ở vị trí thứ hai với 189 quốc gia…

 

Biết rằng, đã có 2 triệu người ukraina sử dụng chế độ phi thị thực để nhập cảnh Châu Âu. Ngoài ra, trong năm qua có thêm trên 5 triệu người ukraina đã có Hộ chiếu trắc sinh học.

Sắp tới khả năng Hàn Quốc cũng sẽ thỏa thuận cho người Ukraina nhập cảnh phi thị thực mà hiện nay cơ quan ngoại giao hai nước đang thương lượng.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề