Các lực lượng OOS đã phản pháo lại quân khủng bố và gây thiệt hại nặng cho chúng. Phía quân khủng bố bị tiêu diệt 4 tên, 5 tên khác bị thương. Phía quân đội có 2 quân nhân mất tích.

Cơ quan báo chí bộ chỉ huy lực lượng liên minh OOS thông báo.

“Tình hình tại khu vực tiến hành chiến dịch OOS vẫn đang kiểm soát được. Ngày 26 tháng 5 chiến sự diễn ra tích cực. Phía quân đội đã phản pháo lại cuộc tập kích của quân Nga và chư hầu trên hướng Lugansk, Donbetsk và Maryupol.

Phía quân chiếm đóng đã thực hiện 28 lần tập kích – vi phạm chế độ ngừng bắn. Phía quân đội phản pháo bằng vũ khí hạng nặng.

OOS đã thực hiện phòng thủ tích cực và trả lời các cuộc tập kích trên toàn tuyến xung đột.

Theo các dữ liệu quân báo, điểm chỉ huy của quân khủ bố, tuieeur đoàn 4 lữ đoàn cơ động riêng biệt đã bị tiêu diệt. Quân địch thiệt hại – 4 tử vong, 5 bị thương”, – trong thông báo cho biết.

Trong chiến sự ngày qua phía quân đội Ukraina thiệt hại 1 binh sỹ và 4 binh sỹ khác bị thương.

Ngày hôm trước phía quân đội đã có hai binh sỹ được xem là mất tích do tự biên tự diễn và đang được đồng đội tìm kiếm. Về sau phía địch tuyên bố bắt sống được hai binh sỹ của OOS. Báo Ukrainska Pravda đưa tin.

Trong khi đó tình nguyện viên Yuri Mysiagin thông báo rằng, “từ lâu chưa có tin buồn như hôm nay”.

“Thiệt hại cũng tương đối nhưng phải chờ thông báo chính thức. Chiến tranh có được có mất, tự Nga thì chẳng bao giờ rút quân, chúng ta phải chiến đấu”, – ông Mysiagin cảnh báo.

nguồn: Obozrevatel

»Cùng chủ đề