Tại Ukraina đã tiến hành những cuộc thử tên lửa do Ukraina hoàn toàn sản xuất. Tham gia cuộc thử tên lửa có thư ký Hội đồng an ninh quốc gia và quốc phòng Alexander Turchinov, tổng thống Ukraina Petro Poroshenko và bộ trưởng quốc phòng Stepan Poltorak.

Щойно відбулося успішне випробуванням новітньої української ракети.Бойова частина, двигун та система керування ракети – вітчизняного виробництва. Це – наш спільний успіх! Бажаю якнайшвидше поставити нову ракету на озброєння української армії.

Опубліковано Петром Порошенком 26 травня 2017 р.

Vào giai đoạn kết thúc ông Turchinov, các sỹ quan đã thực hiện kiểm tra công tác của hệ thống điều khiển tên lả trong thời gian định vị mục tiêu và sức công phá ở tầm xa. Theo thông báo nói rằng tất cả các tên lửa đã trúng mục tiêu.

“Khoảng cách từ điểm ngắm tới điểm nổ chỉ vào khoảng 17km,, trong khi khu vực mục tiêu dự tính cho tên lửa này là 300km. Cái chính tôi muốn nói là các tên lửa đã đánh trúng mục tiêu”, – ông Turchinov nói.

Thư ký cơ quan SNBOU giải thích rằng thêm một nhiệm vụ thử nữa là kiểm tra sự áp dụng đạn tên lửa và hiệu quả trúng và phá mục tiêu giả định.

“Tôi muốn nói lần nữa là phần đạn cũng như phần tên lửa đẩy đều được sản xuất tại các xí nghiệp của Ukraina. Các nhà bác học, các nhà sản xuất cùng các quân nhân đã hiệp đồng như một cơ chế thống nhất”, – ông lưu ý.

Xem thêm: Xe tăng Ukraina cực mạnh “OPLOT” được xuất khẩu ra nước ngoài >>

»Cùng chủ đề